Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ hai, 23/02/2015 20:32 (GMT 7)

Nam Phi giải cứu thành công gần 500 thợ mỏ mắc kẹt dưới lòng đất

Công ty quản lý khu mỏ khai thác vàng cho biết, gần 500 công nhân bị mắc kẹt dưới lòng đất sau vụ hỏa hoạn xảy ra trong mỏ vàng Kusasalethu ở Nam Phi hôm 22/2 đã được đưa lên mặt đất an toàn.

Công ty quản lý khu mỏ khai thác vàng cho biết, gần 500 công nhân bị mắc kẹt dưới lòng đất sau vụ hỏa hoạn xảy ra trong mỏ vàng Kusasalethu ở Nam Phi hôm 22/2 đã được đưa lên mặt đất an toàn.

 

Một vụ hỏa hoạn xảy ra trong mỏ vàng Kusasalethu ở Nam Phi hôm 22/2 đã khiến 486 người mắc kẹt dưới lòng đất. Vụ cháy được cho là bắt nguồn từ hoạt động bảo dưỡng một máy làm lạnh trong hầm mỏ. Chiếc máy làm lạnh này nằm ở vị trí sâu 2,3 km dưới lòng đất.

Nữ phát ngôn viên Charmane Russell của công ty quản lý mỏ vàng nói trên là Harmony Gold cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra ở độ sâu gần 2 km tại khu mỏ vàng gần Carletonville, cách Johannesburg độ 1 giờ xe chạy.

Nam Phi giải cứu thành công gần 500 thợ mỏ mắc kẹt dưới lòng đất  3

Công nhân khai thác mỏ tại Nam Phi (Ảnh minh họa)

Lúc đó có 486 thợ mỏ đang làm việc. Thông tin về vụ hỏa họa được báo tới họ và tất cả được yêu cầu di chuyển tới các khu vực cứu hộ trong mỏ. Hoạt động khai thác tạm dừng trong lúc lực lượng ứng cứu triển khai dập lửa và tìm kiếm công nhân.

Cho tới cuối ngày 22/2, hỏa hoạn đã được dập tắt và toàn bộ số thợ mỏ được đưa ra ngoài an toàn. Có những người được cứu từ độ sâu hơn 3,5 km.

Tuy nhiên, một số nguồn tin khác cho biết có khoảng 18 công nhân đã mất tích trong vụ hỏa hoạn này.

Nam Phi là quốc gia sản xuất vàng lớn thứ 6 thế giới với 168,8 tấn vàng xuất khẩu. Công nghiệp khai thác vàng ở Nam Phi trị giá 4 tỉ USD và các mỏ vàng của nước này thuộc loại sâu nhất thế giới, nhưng tai nạn hầm mỏ cũng khá phổ biến tại đây. Các mỏ khai thác vàng tạo công ăn việc làm cho hơn 130.000 lao động Nam Phi.

 

Theo Yên Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục