Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ năm, 15/05/2014 10:28 (GMT 7)

Nga - Cuba tăng cường hợp tác an ninh

(Tinmoi.vn) Hội đồng An ninh quốc gia Nga và Ủy ban Quốc phòng An ninh Cuba đã ký kết một biên bản về hợp tác và thỏa thuận thành lập nhóm hoạt động chung.

(Tinmoi.vn) Hội đồng An ninh quốc gia Nga và Ủy ban Quốc phòng an ninh Cuba đã ký kết một biên bản về hợp tác và thỏa thuận thành lập nhóm hoạt động chung.

Hãng RIA dẫn lời thư ký của Hội đồng An ninh quốc gia Nga, ông Nikolai Patrushev hôm 14/5 cho biết: "Tình hình thế giới đang thay đổi nhanh chóng và có nhiều biến động, đó là lý do tại sao chúng ta cần tạo ra khả năng để phản ứng kịp thời với nó".

Nga - Cuba tăng cường hợp tác an ninh 6

Ông Nikolai Patrushev, thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nga

Một phái đoàn Cuba do Đại tá Alejandro Castro Espin dẫn đầu đã đến Matxcơva hôm 13/4 và tổ chức một cuộc họp với các lãnh đạo Cơ quan tình báo nước ngoài của Nga.

Theo kế hoạch, phái đoàn này cũng đã đã có buổi gặp gỡ với các lãnh đạo của Cơ quan An ninh Liên bang và Uỷ ban điều tra của Nga.

Theo Đại tá Castro Espin, Nga và Cuba cần "một công cụ hợp tác hiệu quả để đối phó với vấn đề nhạy cảm".

"Biên bản mới được kí kết có thể xác định những hợp tác ưu tiên để đảm bảo an ninh hiệu quả cho cả hai quốc gia", ông nói.

Tuần trước, Moscow cho biết họ xem quyết định của Mỹ trong việc tiếp tục đưa Cuba vào danh sách những quốc gia hỗ trợ khủng bố như một dấu hiệu nữa của sự miễn cưỡng trong việc Washington thiết lập đối thoại với Havana.

Cuba trước đó đã hỗ trợ lập trường của Nga về tình hình ở Ukraine và tuyên bố phản đối các biện pháp trừng phạt phương Tây áp dụng cho Moscow.

 

Yên Yên (Theo RIA)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục