Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ bảy, 11/11/2017 08:13 (GMT 7)

Ngắm trọn "bộ sưu tập" chuyên cơ đặc biệt vừa đáp xuống Đà Nẵng

Các chuyên cơ đặc biệt chở nguyên thủ các nền kinh tế thành viên APEC đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng, tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Các chuyên cơ đặc biệt chở nguyên thủ các nền kinh tế thành viên APEC đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng, tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

"Nhà Trắng trên không", "Điện Kremlin bay" hay "Cung điện bay"... là những cái tên ấn tượng để miêu tả những chiếc chuyên cơ đặc biệt này. 

Chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Mỹ

Đầu tiên, chúng ta sẽ đến với chuyên cơ Air Force One, chiếc máy bay đặc biệt được thiết kế để chuyên chờ tổng thống Mỹ Donald Trump tới Đà Nẵng tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC .

Ngắm trọn

Chuyên cơ Air Force One hạ cánh.

Ngắm trọn

"Quái thú" Cadillac One đã chờ sẵn bên dưới chiếc Không Lực Một để chờ đón tổng thống Mỹ.

Chuyên cơ IL-96-300PU chở Tổng thống Nga

Chuyên cơ IL-96-300PU được mệnh danh là "Điện Kremlin bay" của Nga. Và nó đã hạ cánh vào lúc 8h57 ngày 10/11, chở đoàn đại biểu Nga dẫn đầu là Tổng thống Putin đến dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Ngắm trọn

Chuyên cơ IL-96-300PU của Nga, được chế tạo bởi hãng Ilyushin của Nga.

Ngắm trọn

Chiếc chuyên cơ này được trang bị nhiều hệ thống phòng thủ, liên lạc, thông tin, đảm bảo khả năng liên lạc thông suốt giữa tổng thống Nga và quan chức chính phủ, quân đội trong nước cũng như các đối tác nước ngoài.

Ngoài ra, IL-96-300PU còn được thiết kế với nội thất đầy đủ tiện nghi, có cả phòng họp, phòng tập thể thao, phòng tắm, quầy bar, phòng chăm sóc sức khỏe với cơ sở vật chất hiện đại.

Chuyên cơ Hoàng gia Brunei

Chuyên cơ của Brunei là chiếc Airbus 340-212 và đây một trong nhiều chuyên cơ hạng sang của Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah. Nó đã đáp xuống Đà Nẵng vào lúc 17h20 ngày 9/11.

Ngắm trọn

Đây là chiếc chuyên cơ đặc biệt của Quốc vương Hassanal Bolkiah, nó có biệt danh là Flying Palace (Cung điện bay).

Ngắm trọn

Tổng giá trị của nó khoảng 222 triệu USD nhưng đặc biệt hơn trong số đó có đến gần một nửa (95 triệu bảng) là số tiền nhà vua bỏ ra để nâng cấp, hiện đại hóa chuyên cơ.

Ngắm trọn

Chiếc chuyên cơ này được thiết kế có một khoang đặc biệt sang trọng với nhiều trang trí bằng đá quý, gỗ quý, kim loại quý.

Chuyên cơ Air Force One chở Thủ tướng Nhật

Có tên giống như chuyên cơ của tổng thống Mỹ, chiếc chuyên cơ của Nhật Bản cũng được gọi là Air Force One (Không lực Một)

Ngắm trọn

Chuyên cơ Air Force One của Nhật đưa thủ tướng Shinzo Abe làm trưởng đoàn đến tham dự APEC lần này.

Chiếc Air Force One của Nhật Bản hiện thuộc quyền quản lý của Bộ quốc phòng. Nó được thiết kế với nhiều điểm đặc biệt giúp tăng hiệu suất khí động học cũng như năng cao khả năng chuyên chở, phục vụ lãnh đạo cấp cao.

Ngắm trọn

Thủ tướng Shinzo Abe bước xuống chuyên cơ.

Về nội thất bên trong, chuyên cơ được thiết kế với khu văn phòng riêng cho lãnh đạo ở khoang trước còn phía sau sẽ dành cho các quan chức cấp cao, và phóng viên đi theo đoàn.

Chuyên cơ chở Tổng thống Mexico

 
Ngắm trọn

Tổng thống Mexico tới Đà Nẵng dự APEC, ngày 9/11/2017.

Chuyên cơ chở Chủ tịch Trung Quốc

Ngắm trọn

Chuyên cơ chở Thủ tướng Singapore

Ngắm trọn

Chuyên cơ chở Thủ tướng Canada

Ngắm trọn

Chuyên cơ chở Thủ tướng Thái Lan

Ngắm trọn

Chuyên cơ chở Tổng thống Hàn Quốc

Ngắm trọn
 
Ngắm trọn

Đặc biệt, phía trên máy bay có gắn 2 lá cơ Việt Nam, Hàn Quốc.

Tin Liên Quan
Hà Trang
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục