Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ hai, 05/02/2018 16:18 (GMT 7)

Người đàn ông sống sót thần kỳ trong rừng sói sau 5 ngày nhờ điều ít ai ngờ đến

Anh Andrey Anufriev (31 tuổi) đã bị lác trong khu rừng nước Nga lúc đi đốn củi. Dưới nhiệt độ -30 độ C và tuyết phủ dày đặc, anh đã may mắn sống sót trở về sau 5 ngày 5 đêm.

Anh Andrey Anufriev (31 tuổi) đã bị lác trong khu rừng nước Nga lúc đi đốn củi. Dưới nhiệt độ -30 độ C và tuyết phủ dày đặc, anh đã may mắn sống sót trở về sau 5 ngày 5 đêm.

Daily Mail đưa tin cho hay, câu chuyện hy hữu này xảy ra tại nước Nga khi Andrey bị mất phương hướng ở gần Snezhinsk, khu vực Chelyabinsk sau khi tách nhóm đi thư giãn một chút trong lúc đốn củi vào ca làm việc của mình.

Những người đi cùng đã cố gắng tìm kiếm Andrey trong vô vọng. Sau đó họ gọi lực lượng cứu hộ khẩn cấp. 

Người đàn ông sống sót thần kỳ trong rừng sói sau 5 ngày nhờ điều ít ai ngờ đến 1

Andrey cảm ơn những người đã giải cứu mình. Ảnh: Daily Mail

Ngay khi được tìm thấy bởi lực lượng cứu hộ, Andrey đã rơi vào mê sảng và "chỉ còn 1 tiếng nữa là cận kề cái chết". 

"Tôi có nhìn thấy dấu chân người nhưng không ra được con đường phù hợp, tất cả đều lộn xộn trên tuyết, đi đường nào cũng dẫn đến mê cung vô tận. Có những khi tôi phải đi bộ trong tuyết đã dâng lên đến ngang eo", Andrey nói.
Khi tối đến, Andrey không có điện thoại, nhưng người đàn ông hay hút thuốc lại có bật lửa trong túi, do đó anh có thể nhóm lửa và giữ chân lũ sói ở trong vịnh. 

"Tôi nhớ mình đã đi cắm trại hồi nhỏ thế nào. Tôi đốt một nhóm lửa, rồi cứ thế cho thêm cành củi vào, từng cành một. Tôi ăn tuyết, rồi tôi tìm thấy một cái hộp thiếc, tôi đun tuyết trong đó thành nước để uống. Tôi nhai lá thông, cố gắng không ngủ và đi quanh đống lửa", người cha một con bị lạc trong rừng nói.

Đống lửa đã cứu sống Andrey. Mất 5 ngày để đội cứu hộ có thể định vị được Andrey và đưa anh trở về.

Theo anh, dường như những ngày sống trong rừng đã kéo dài vô tận. Anh cho biết mình cảm thây yếu hơn, đói và mất nước. 

Theo chia sẻ của một người cứu hộ "Khi một người đau đớn và sắp chết vì lạnh, họ sẽ có cảm giác  là mình nóng. Nếu vứt quần áo của mình đi như anh ấy đã làm, có nghĩa là anh ấy sắp chết trong 1 hoặc 2 giờ nữa".

Đáng kinh ngạc là các bác sĩ cho biết Andrey chỉ bị bỏng tuyết trên một bàn tay và thậm chí không hề bị cảm lạnh chứ đừng nói đến viêm phổi.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/nguoi-dan-ong-song-sot-than-ky-trong-rung-soi-sau-5-ngay-nho-dieu-it-ai-ngo-den-011474772.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục