Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ sáu, 09/03/2018 09:33 (GMT 7)

Người dân Venezuela dùng cả đống tiền làm giấy gấp thủ công

Trong bối cảnh lạm phát ở Venezuela đã lạm phát lên đến bốn chữ số, một gia đình đã dùng những tờ tiền giấy bolivar vô giá trị để làm giấy gấp origami thành thắt lưng và thậm chí là ví tiền.

Trong bối cảnh lạm phát ở Venezuela đã lạm phát lên đến bốn chữ số, một gia đình đã dùng những tờ tiền giấy bolivar vô giá trị để làm giấy gấp origami thành thắt lưng và thậm chí là ví tiền.

Theo Washington Post, Richard Segovia, 24 tuổi, đã di cư đến thành phố biên giới Colombia với vợ và anh em họ nhằm trốn khỏi công việc kinh khủng tại một nhà kho ở Venezuela, nơi mà anh ta chỉ kiếm được 2,5 USD/tháng.

Sau đó, anh đã đưa ra ý tưởng làm hàng thủ công trong một đêm khi anh và người anh họ trở lại thủ đô Caracas và nhìn thấy một đống tiền mặt trên đường.

Người dân Venezuela dùng cả đống tiền làm giấy gấp thủ công 1

Anh Richard Segovia ngồi gấp thủ công với các loại tiền giấy của Venezuela. Ảnh: Borneo Bulletin

"Chúng tôi có rất nhiều tiền nhưng không có gì để mua, bởi vì ở Venezuela tiền không hề đáng giá", vì vậy, anh bắt đầu dùng tiền giấy bolivar để gấp thành đồ trang trí và những sản phẩm lớn hơn như ví và túi xách.

Mỗi sản phẩm được gấp từ khoảng 800 - 1.000 tờ tiền giấy và chủ yếu là mệnh giá 50 và 100 bolivar được bán ra sẽ thu về từ 10 – 15 USD, một khoản khổng lồ từ những đồng tiền đã mất hết giá trị được thu nhặt tại chợ đen Venezuela.

Chia sẻ với báo chí, anh Segovia cho biết, vào ngày đắt hàng, anh có thể bán được tới 20 sản phẩm. Với thu nhập của mình, anh có thể gửi khoảng 15 USD cho gia đình mình hiện vẫn sống tại thủ đô Caracas bất cứ khi nào có thể.

"Số tiền đó không nhiều, nhưng đủ để gia đình tôi ăn sáng", anh Segovia nói.

Người dân Venezuela dùng cả đống tiền làm giấy gấp thủ công 2

Một chiếc túi xách được làm từ đồng bolivar. Ảnh: Borneo Bulletin

Hiện Segovia và người vợ đang mang thai 5 tháng, ngủ ở một căn hộ được cung cấp miễn phí bởi một công ty vận tải địa phương. Hàng ngày, họ rao bán các sản phẩm trên một vỉa hè đông đúc gần trạm xe buýt. 

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục