Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 15/08/2019 14:50 (GMT 7)

Người Việt được khuyến cáo hạn chế đến nơi đông người ở Hong Kong

Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa ra thông cáo đề nghị công dân tuân thủ các quy định, hạn chế đến những nơi đông người tại Hong Kong.

Thông cáo ra ngày 15/8 có nội dung cụ thể: "Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị công dân khi đến Hong Kong cần thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại, cân nhắc việc hạn chế đến các khu vực tụ tập đông người để tránh xảy ra những rủi ro".

Về tình hình bảo hộ công dân, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau ngày 14/8 cho biết vẫn chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào gặp khó khăn hay bị thiệt hại trong các cuộc biểu tình tại Hong Kong những ngày qua.

Người Việt được khuyến cáo hạn chế đến nơi đông người ở Hong Kong 1Người biểu tình chiếm đóng sân bay Hong Kong. Ảnh: SCMP

Trong cuộc biểu tình tối 13/8 tại sân bay quốc tế Hong Kong, Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã kịp thời cử cán bộ đến hỗ trợ cho 2 công dân Việt Nam hoàn thành các thủ tục cần thiết để quá cảnh và bay về nước.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của Hong Kong để đảm bảo an toàn, quyền lợi cho công dân.

Công dân Việt Nam tại Hong Kong trong trường hợp khẩn cấp có thể liên hệ tới đường dây nóng Bảo hộ công dân của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau +85251706743 hoặc +85228359308; số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự: +84981 84 84 84.

Cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ tại Hong Kong đã kéo dài dang tuần thứ 10. Trong hai ngày 12-13/8, người biểu tình tràn vào sân bay quốc tế Hong Kong khiến hoạt động tại trung tâm vận chuyển hành khách này bị tê liệt, hàng trăm chuyến bay bị hủy, hàng chục nghìn hành khách bị ảnh hưởng.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục