Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 23/08/2019 11:04 (GMT 7)

Nhân viên lãnh sự quán Anh bị bắt tại Trung Quốc vì 'gạ gẫm bán dâm'

Một công dân Hong Kong làm việc cho lãnh sự quán Anh đã bị bắt tại Trung Quốc vì tội "gạ gẫm bán dâm".

Nhân viên lãnh sự quán Anh bị bắt tại Trung Quốc vì 'gạ gẫm bán dâm' 1Simon Cheng Man-kit bị bắt mà không nêu lý do cụ thể. Tờ Hoàn cầu THời báo cho biết anh này bị bắt vì tội gạ gẫm bán dâm. Ảnh: CNN

Simon Cheng Man-kit, 28 tuổi đã bị bắt tại Thâm Quyến, thành phố ranh giới giữa Hong Kong và Trung Quốc đại lục. Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận hôm 21/8 là Cheng đã bị cảnh sát bắt giam trong vòng 15 ngày theo luật an ninh chung. Tuy nhiên, bộ này không nêu lý do cụ thể mà chỉ nói Cheng bị bắt do nhiều tội danh.

Tờ Hoàn cầu Thời báo dẫn lời cảnh sát tại quận Luohu, Thâm Quyến cho biết Cheng đã vi phạm điều 66 của luật về xử phạt hành chính với an ninh công cộng. Luật quy định những người tham gia bán dâm hoặc mua dâm sẽ bị giam giữ không dưới 10 ngày nhưng không quá 15 ngày và có thể bị phạt 5.000 nhân dân tệ (705 USD).

Cheng đã không có thông tin gì kể từ ngày 8/8 khi anh ta nói với bạn gái, Annie Li rằng mình đã lên một chuyến tàu cao tốc đi từ Thâm Quyến tới Hong Kong. "Hãy cầu nguyện cho anh", Cheng nhắn tin cho bạn gái khi tới trạm kiểm soát nhập cư Trung Quốc. Chuyến tàu nối giữa hai thành phố chỉ đi qua một trạm kiểm soát nhập cư đó là ga Tây Cửu Long. Bạn gái Cheng hiện từ chối bình luận về những cáo buộc đối với anh ta.

Trả lời về vụ bắt giữ Cheng, một phát ngôn viên của Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung nói với CNN: "Chúng tôi tiếp tục khẩn trương tìm kiếm thông tin về trường hợp của Simon. Cả chúng tôi và gia đình Simon đều không thể nói chuyện với anh ấy kể từ sau vụ bắt giam". Văn phòng này cho biết họ sẽ ưu tiên giải quyết việc của Cheng và tiếp tục đề cập vấn đề nhiều lần tại Trung Quốc, Hong Kong, London. Cơ quan này cũng đã tìm cách liên lạc với chính Cheng.

Bạn bè của Cheng thì lo sợ vụ bắt giữ này có liên quan tới những cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ gần đây. Cheng đã chia sẻ hình ảnh của các cuộc biểu tình lên mạng xã hội và lên tiếng ủng hộ phong trào phản kháng tại Hong Kong.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục