Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ hai, 21/08/2017 09:59 (GMT 7)

Nói muốn Trump bị ám sát, quan chức Mỹ phải công khai xin lỗi

Sau dòng bình luận trên mạng nói muốn Tổng thống Donald Trump bị ám sát, một nhà lập pháp Mỹ đã phải công khai xin lỗi ông Trump và gia đình.

Sau dòng bình luận trên mạng nói muốn Tổng thống Donald Trump bị ám sát, một nhà lập pháp Mỹ đã phải công khai xin lỗi ông Trump và gia đình.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Maria Chappelle-Nadal hôm 17/8 đăng một bình luận trên mạng xã hội Facebook nói bà hy vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump bị ám sát. Dù bà sau đó xoá thông điệp và xin lỗi về ngôn từ, nó vẫn bị các mật vụ Mỹ điều tra.

"Tôi phạm sai lầm và tôi thừa nhận điều đó. Tôi sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm này nữa. Tôi đã rút ra được bài học. Tổng thống Trump, tôi xin lỗi ông và gia đình", AP dẫn lời bà Chappelle-Nadal nói với các phóng viên tại một nhà thờ ở thành phố Ferguson, bang Missouri, Mỹ.

Chappelle-Nadal cho biết bà đăng bình luận trên do thất vọng với môi trường chính trị hiện nay.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Chappelle-Nadal cho hay bà không có ý định từ chức trước sức ép từ các thành viên đảng Dân chủ và Cộng hòa khác.

"Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu vì những vấn đề thực sự, thực sự quan trọng", bà nhấn mạnh.

Bình luận gây tranh cãi của bà Chappelle-Nadal được đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ vừa trải qua một tuần chia rẽ và hỗn loạn, sau vụ bạo lực ở thành phố Charlottesville, bang Virginia, xung quanh một cuộc tuần hành của người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng.

Ông Trump bị chỉ trích vì phản ứng ban đầu, khi lên án bạo lực bắt nguồn từ "nhiều bên".

Tổng thống Mỹ sau đó lên án cụ thể các nhóm theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, nhưng hôm 15/8, trong cuộc họp báo tại Tháp Trump, ông lại cho rằng "cả hai bên" phải chịu trách nhiệm cho tình trạng bạo lực.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục