Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ hai, 10/07/2017 15:15 (GMT 7)

Nữ chiến binh IS ôm theo con đánh bom tự sát để giết lính Iraq

Một nữ chiến binh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã ôm con rồi kích nổ quả bom bên người để giết chết các binh sĩ Iraq.

Một nữ chiến binh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã ôm con rồi kích nổ quả bom bên người để giết chết các binh sĩ Iraq.

Một bức ảnh được chụp lại vài giây trước khi người phụ nữ thực hiện hành động đánh bom tự sát cho thấy cô ta có vẻ như là một người phụ nữ Mosul (Iraq) bế em bé đanh cố chạy trốn khỏi vùng chiến sự.

Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, người phụ nữ mặc bộ đồ đen Burka này còn đang xách một thiết bị nổ.

Nữ chiến binh IS ôm theo con đánh bom tự sát để giết lính Iraq 1

Người phụ nữ đánh bom tự sát, với trái bom giấu trong túi xách. Ảnh: al-Mawsleya TV

Theo một người quay phim của kênh truyền hình địa phương al-Mawsleya, cô ta kích nổ trái bom lúc đi qua những người lính, nhưng phải đến lúc cô ta bước thêm một đoạn nữa thì trái bom mới phát nổ.

Vụ nổ khiến nữ sát thủ, đứa trẻ của cô ta cùng 2 binh sĩ thiệt mạng. Một số thường dân khác cũng bị thương trong vụ nổ.

Có hơn 20 nữ chiến binh đánh bom tự sát ẩn náu trong dân thường đã cho kích nổ các trái bom trên người trong 2 tuần qua. Một vị tướng Iraq cho biết, những kẻ khủng bố này sử dụng chính con mình làm lá chắn sống.

Việc ngăn ngừa các vụ tấn công kiểu nyaf khá khó khăn do văn hóa truyền thống của Iraq không cho phép binh sĩ lục soát quần áo mặc trên cơ thể phụ nữ.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục