Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ năm, 01/03/2018 11:10 (GMT 7)

Nữ trợ lý xinh đẹp, trẻ nhất của Tổng thống Trump bất ngờ xin từ chức

Một trong những trợ lý trẻ nhất và được tin tưởng nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump có tên Hope Hicks đã bất ngờ tuyên bố từ chức Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng. Quyết định này khiến cuộc khủng hoảng nhân sự ở Nhà Trắng càng trầm trọng hơn.

Một trong những trợ lý trẻ nhất và được tin tưởng nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump có tên Hope Hicks đã bất ngờ tuyên bố từ chức Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng. Quyết định này khiến cuộc khủng hoảng nhân sự ở Nhà Trắng càng trầm trọng hơn. 

BBC đưa tin cho hay hiện chưa rõ chính xác thời điểm cô Hicks chính thức rời bỏ chức vụ nhưng nhiều nguồn tin cho rằng có thể sẽ trong vài tuần tới. 

Hãng tin Reuters đưa tin cho hay, Nhà Trắng đã đưa ra thông báo quyết định từu chức của cô Hope Hicks chỉ một ngày sau khi nữ trợ lý này bị thẩm vấn 9 giờ đồng hồ với Ủy ban tình báo Hạ viện liên quan đến cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Nữ trợ lý xinh đẹp, trẻ nhất của Tổng thống Trump bất ngờ xin từ chức 1

Cô Hope Hicks. Ảnh: Getty

Tuy nhiên, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, quyết định từ chức của cô Hicks không liên quan đến cuộc thẩm vấn này. Các nhà làm luật của Mỹ trong khi đó nói rằng, cô Hicks từ chối trả lời các câu hỏi về chính quyền trong phiên thẩm vấn.

Cô Hicks, 29 tuổi, là một trong những nữ trợ lý trẻ nhất và được tin tưởng nhất của Tổng thống Trump. Mặc dù không có kinh nghiệm về chính trị, nhưng cô vẫn được tin tưởng chọn làm người phát ngôn cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump năm 2016.

Từ đó đến khi ông Donald Trump đắc cử, cô Hicks được ví như con gái của ông Trump, luôn xuất hiện như hình với bóng bên cạnh ông. Cô tham dự gần như tất cả các cuộc gặp gỡ cử tri của Tổng thống Trump, đứng cạnh ông trong những cuộc phỏng vấn và luôn sẵn sàng gõ những dòng tweet gây chú ý theo chỉ đạo từ ông chủ Nhà Trắng. Cô được bổ nhiệm làm Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng hồi tháng 9 năm ngoái.

Tuy nhiên, ở vị trí trợ lý thân cận cho Tổng thống, cô cũng vướng vào rắc rối khi công tố viên đặc biệt đẩy mạnh cuộc điều tra nghi vấn chiến dịch của ông Trump "thông đồng" với Nga.

Quyết định rời khỏi Nhà Trắng của cô Hicks sẽ khiến cuộc khủng hoảng nhân sự trong chính quyền của Tổng thống Trump ngày càng trở nên trầm trọng khi nhiều nhân vật chủ chốt đã từ chức hoặc bị sa thải trong vòng hơn 1 năm kể từ khi ông nhận chức.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục