Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ bảy, 17/08/2019 08:34 (GMT 7)

Ông Kim Jong-un đích thân chỉ đạo vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-un đã đích thân giám sát vụ phóng thử tên lửa mới nhất của nước này.

Theo tin tức từ hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, ông Kim Jong-un đã đích thân “chỉ đạo vụ thử vũ khí mới vào sáng thứ 6 (16/8). Tại lần thử nghiệm này, Triều Tiên đã cho phóng ít nhất 2 quả tên lửa tầm ngắn. Đây cũng là lần phóng tên lửa thứ 6 kể từ cuối tháng 7 của Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un đích thân chỉ đạo vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên 1Ông Kim Jong-un đích thân giám sát vụ thử tên lửa (Ảnh:KCNA)

Theo giới chuyên gia quân sự, các vũ khí trên có khả năng nhằm vào các hệ thống phòng không của Mỹ và Hàn Quốc ở khu vực hơn chỉ đóng vai trò là tên lửa đạn đạo đơn thuần vì tầm bay của các vũ khí này quá cao so với tổ hợp Patriot nhưng lại quá thấp so với hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) hoặc Aegis. Nó được coi là làm khó nỗ lực đánh chặn của các tổ hợp phòng không trên.

Quan hệ giữa 2 miền Triều Tiên ngày càng xấu đi sau khi Bình Nhưỡng liên tiếp lên án Seoul về việc tập trận chung với Washington. Ngày 15/8, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cam kết sẽ tiếp tục ngồi vào bàn đàm phán với quốc gia láng giềng và hướng tới mục tiêu thống nhất 2 miền bán đảo vào năm 2045.

Tuy nhiên, Triều Tiên ngày 16/8 đã từ chối lời đề nghị này và nói rằng họ sẽ không bao giờ đàm phán với Hàn Quốc lần nữa. Đồng thời, Triều Tiên gọi việc Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cam kết tiếp tục duy trì đối thoại liên Triều là "ngu xuẩn".

Trước đó, trong bài phát biểu nhân kỷ niệm ngày Hàn Quốc thoát khỏi ách cai trị của phát xít Nhật, ông Moon nói về mục tiêu "đạt được hòa bình và thống nhất vào năm 2045", bất kể nhiệm kỳ tổng thống 5 năm của ông kết thúc vào năm 2022.

"Chúng tôi không có gì để đối thoại với chính quyền Hàn Quốc nữa, cũng như không có ý tưởng nào để ngồi bàn với họ nữa", hãng tin KCNA nêu quan điểm từ chối đàm phán với Hàn Quốc.

Tin Liên Quan
Thanh Hương (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục