Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 26/07/2019 21:43 (GMT 7)

Ông Trump phản ứng bất ngờ trước vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Được hỏi về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, Tổng thống Donald Trump đã tỏ ra bình thản khi nói rằng Washington và Bình Nhưỡng vẫn đang "làm việc rất tốt".

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, khi được hỏi liệu có "trừng phạt" Iran và Triều Tiên hay không khi 2 quốc gia này vừa phóng tên lửa gần đây, Tổng thống Mỹ đã tỏ ra bình thản khi cho rằng: Trong trường hợp của Triều Tiên, ông cảm thấy mọi thứ đang rất ổn với ông Kim Jong-un.

"Chúng ta sẽ chờ xem điều gì xảy ra. Các lệnh trừng phạt vẫn đang tiếp diễn. Các con tin đã quay trở lại. Họ không thử nghiệm hạt nhân. Họ cũng không thử loại tên lửa nào khác ngoài những cái nhỏ hơn. Với Triều Tiên, chúng tôi đang làm rất tốt", ông Trump cho biết.

Ông Trump phản ứng bất ngờ trước vụ phóng tên lửa của Triều Tiên 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau khi giám sát vụ thử vũ khí tại Wonsan ngày 25/7. Ảnh: KNCA

Trước đó, hôm 25/7, Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa chưa xác định từ một khu vực gần thành phố ven biển phía Đông Wonsan. Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc nói rằng Bình Nhưỡng đã phóng 2 tên lửa tầm ngắn bay khoảng 430km ở độ cao 50km trước khi rơi xuống vùng biển Nhật Bản.

Ông Trump phản ứng bất ngờ trước vụ phóng tên lửa của Triều Tiên 2Nhà lãnh đạo Kim và Tổng thống Trump tại Khu phi quân sự (DMZ) liên Triều. Ảnh: RT

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay cũng thông báo nước này đã phóng "vũ khí dẫn đường chiến thuật mới" theo sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo KCNA, những vụ phóng này nhằm gửi lời cảnh báo tới "những người theo chủ nghĩa quân phiệt" ở Hàn Quốc đang thúc đẩy triển khai các vũ khí mới trên lãnh thổ Hàn Quốc và tiến hành các cuộc tập trận quân sự.

"Nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định Triều Tiên cần phát triển các hệ thống vũ khí siêu mạnh để loại bỏ các nguy cơ tiềm tàng và trực tiếp đe dọa an ninh của quốc gia này", KCNA nêu rõ.

Phát biểu trong cuộc họp được phát sóng trên truyền hình nhà nước, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên Kim Su-gil nhấn mạnh: "Chúng ta phải tiến hành các cuộc tấn công không thương tiếc để nghiền nát những kẻ dám xâm chiếm dù chỉ 0,001 mm vùng trời, vùng đất và biển đảo thiêng liêng của chúng ta".

Vụ việc xảy ra chưa đầy 1 tháng sau cuộc gặp giữa ông Kim và ông Trump tại Khu phi quân sự (DMZ) liên Triều. Trong cuộc họp, 2 nhà lãnh đạo đã nhất trí thúc đẩy các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang bế tắc bằng cách tham gia vào các cuộc tiếp xúc nhiều cấp.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục