Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 24/02/2016 09:17 (GMT 7)

Phát hiện thêm 14 trường hợp nghi nhiễm Zika qua đường tình dục

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đang điều tra 14 báo mới về các trường hợp có thể nhiễm virus Zika qua đường tình dục.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đang điều tra 14 báo mới về các trường hợp có thể nhiễm virus Zika qua đường tình dục.

Phát hiện thêm 14 trường hợp nghi nhiễm Zika qua đường tình dục 1

Trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika qua đường tình dục được phát hiện 8 năm trước. Ảnh: CNN

CDC cho biết một vài trong những trường hợp này là phụ nữ mang thai nhưng không nói rõ có bao nhiêu người.

"Những báo cáo mới này cho thấy đường tình dục có thể là phương tiện truyền virus Zika nhiều hơn so với những gì được xem xét trước đó", CDC tuyên bố.

Theo CDC, có 2 trường hợp phụ nữ nhiễm bệnh do quan hệ với bạn tình nam đã biểu hiện triệu chứng bệnh sau khi trở về từ khu vực có dịch.

Kết quả xét nghiệm cho ra 4 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh là phụ nữ nữa. Có 8 trường hợp bị nghi nhiễm bệnh đang được điều tra.

CDC đang làm việc với các quan chức y tế nhà nước để điều tra tất cả các trường hợp trên. Tiến sĩ Jennifer McQuiston, phụ trách virus Zika tại CDC cho biết các quan chức không nói họ đang làm việc với bang nào hay những phụ nữ này đang sống ở đâu bởi nguy cơ nhiễm bệnh có thể đến với tất cả phụ nữ trên toàn nước Mỹ.

"Chúng tôi có chút ngạc nhiên trước số trường hợp nghi nhiễm bệnh đã nhận được", bà nói với CNN.

CDC đang kêu gọi các cá nhân làm theo những hướng dẫn họ ban hành trước đó: kiêng hoặc sử dụng bao cao su dành cho nữ giới, đặc biệt là phụ nữ mang thai khi đối tác nam của họ trở về từ khu vực có Zika.

Bảo Linh (theo CNN)

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục