Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ năm, 11/08/2016 09:16 (GMT 7)

Putin "tố" Ukraine khủng bố Crimea, Nga thề không bỏ qua

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 10/8 đã cáo buộc Ukraine sử dụng chiến thuật khủng bố để kích động một cuộc xung đột mới và gây bất ổn cho bán đảo Crimea.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 10/8 đã cáo buộc Ukraine sử dụng chiến thuật khủng bố để kích động một cuộc xung đột mới và gây bất ổn cho bán đảo Crimea.

Reuters đưa tin trong một báo cáo của mình, Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB)tuyên bố đã đập tan âm mưu tấn công khủng bố ở Crimea của tình báo Ukraine. FSB cáo buộc đặc nhiệm Ukraine đã lên kế hoạch cho những vụ tấn công, nhằm vào những cơ sở hạ tầng quan trọng. Một nhân viên FSB và một binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong đụng độ.

Tổng thống Putin cho rằng Ukraine đang "chơi trò nguy hiểm", gọi hành động của Kiev là “ngu xuẩn” và là “tội ác”. Ông khẳng định sẽ không có kế hoạch tổ chức đàm phán về tiến trình hoà bình ở miền đông Ukraine. “Tôi nghĩ chính quyền hiện nay của Kiev không quan tâm cách thức giải quyết vấn đề thông qua đàm phán mà chuyển sang chiến thuật khủng bố. Diễn biến mới này rất đáng báo động”, ông nhấn mạnh.

“Moscow không thể bỏ qua cái chết của những quân nhân thiệt mạng khi ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố ở Crimea”, tổng thống Nga nói với các phóng viên tại Moscow hôm 10/8.

Ông Putin cũng cáo buộc Cục Tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine (HUR MOU) đứng sau các vụ khủng bố bị FSB ngăn chặn ở Crimea. Theo FSB, "mục đích của hành động phá hoại và khủng bố là nhằm gây bất ổn đến tình hình chính trị - xã hội trong khu vực trước giai đoạn bầu cử”. Tháng tới, Nga sẽ bước vào cuộc bầu cử quốc hội.

Kiev đã bác bỏ cáo buộc này của Moscow. Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko khẳng định Kiev “lên án khủng bố dưới mọi hình thức” cũng như phủ nhận cáo buộc quân đội Ukraine lên kế hoạch tổ chức các cuộc tấn công vào Crimea. Phía Kiev sẽ lấy lại Crimea thông qua ngoại giao và các phương tiện chính trị.

Tình báo quân sự Ukraine cho rằng công bố của FSB là "giả mạo". Bộ Quốc phòng Ukraine nói cáo buộc này là nỗ lực "củng cố cho các hành động xâm lược" và việc Nga triển khai quân đội đến Crimea.

Đại diện thường trực của Ukraine tại Hội đồng châu Âu, Dmytro Kuleba, viết trên Twitter: "Putin muốn thêm chiến tranh. Nga leo thang, muốn gấy hấn với Ukraine để thử phản ứng của phương Tây". 

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bảo Linh
Nguồn: Nguoi dua tin
Sự kiện

Tổng thống Putin

Video: Áo len của người phụ nữ Peru đến tay Putin
Video: Áo len của người phụ nữ Peru đến tay Putin

Món quà đặc biệt của người phụ nữ Peru này đã đến được tay tổng thống Nga Vladimir Putin nhờ sự giúp đỡ của một nhà báo.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục