Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ ba, 06/03/2018 08:51 (GMT 7)

"Quái vật phương Đông" tràn qua châu Âu, hàng chục nghìn con sao biển chết trôi dạt vào bờ biển

Cảnh tượng hãi hùng được ghi lại tại bờ biển nước Anh đã khiến nhiều người hết sức bàng hoàng trước tác động của thời tiết khắc nghiệt lên hệ sinh thái biển.

Cảnh tượng hãi hùng được ghi lại tại bờ biển nước Anh đã khiến nhiều người hết sức bàng hoàng trước tác động của thời tiết khắc nghiệt lên hệ sinh thái biển.

Trên trang Mirror mới đây đã đăng tải những hình ảnh của hàng nghìn con sao biển chết trôi dạt vào bờ biển nước Anh. Được biết, sự việc chết tập thể này diễn ra là do thời tiết khắc nghiệt tại châu Âu trong thời gian gần đây với nhiệt độ tại nhiều nơi xuống thấp âm độ.

Nhà nghiên cứu động vật Lara Maiklem, 47 tuổi, người đã chụp lại được khung cảnh này cho biết, cả bờ biển ngập trong xác sao biển, trông như một "bãi chiến trường". Không chỉ sao biển, Lara còn phát hiện ra nhiều sinh vật khác cũng chết trôi vào bờ sau khi "Quái vật phương Đông" quét qua nước Anh. 

Lara cho biết: "Thực sự đáng kinh ngạc. Đàn sao biển trải dài ngút tầm mắt, có cả thêm những con nhím biển nữa. Một số người còn thấy cả tôm hùm".

"Tôi sống ở ven biển nhưng dành phần lớn thời gian ở London. Chưa bao giờ tôi thấy cảnh tượng đặc biệt như này".

Những con sao biển chết dạt trên bờ biển.

Ngoài sinh vật biển, nhiều người còn thấy cả xác của hải âu và nhiều loài chim biển khác. 

"Bão tuyết đã càn quét qua đây và gây ra cái chết cho nhiều sinh vật. Chúng tôi đã cố gắng cứu được nhiều nhất có thể nhưng có vẻ như nó cũng chưa thấm gì so với số lượng đã chết".

Lara đã chia sẻ những bức hình lên trên trang Facebook và nhận được vài nghìn lượt thích cùng bình luận.

Thông thường, người dân có thể thấy xác của sao biển mỗi năm dạt vào bờ biển. Tuy nhiên, số lượng năm nay nhiều đến khó tin do thời tiết lạnh đột ngột. 

Xác sao biển ngập bờ biển.

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục