Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ tư, 26/07/2017 15:04 (GMT 7)

Quân đội Triều Tiên thề sẵn sàng chiến tranh với Mỹ

Trước thềm kỷ niệm 64 năm ký kết Hiệp ước hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, quân đội Triều Tiên đã tổ chức một cuộc mít tinh và tuyên thệ sẵn sàng cho cuộc chiến tranh với Mỹ.

Trước thềm kỷ niệm 64 năm ký kết Hiệp ước hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, quân đội Triều Tiên đã tổ chức một cuộc mít tinh và tuyên thệ sẵn sàng cho cuộc chiến tranh với Mỹ.

Yonhap dẫn thông tin từ hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, quân nhân từ lực lượng hải quân, không quân và phòng không của Quân đội Nhân dân Triều Tiên đã tổ chức một cuộc mít tinh và tuyên thệ sẵn sàng cho cuộc chiến tranh với Mỹ.

Quân đội Triều Tiên thề sẵn sàng chiến tranh với Mỹ 1

Lực lượng bộ binh Triều Tiên được đánh giá rất đông và mạnh. Ảnh: AP

Phó nguyên soái Hwang Pyong-so kêu gọi quân đội "chiến đấu quyết liệt hơn nữa để thêm ánh hào quang cho lịch sử chiến thắng vĩ đại của Triều Tiên từ thế hệ này qua thế hệ khác, và mang lại chiến thắng cuối cùng trong cuộc chiến 2 miền Triều Tiên càng sớm càng tốt".

Sự kiện này diễn ra 2 ngày trước lễ kỷ niệm 64 năm hai miền Triều Tiên ký kết thỏa thuận ngừng bắn sau cuộc chiến mà Bình Nhưỡng tuyên bố "đã giành chiến thắng".

Hiệp ước đình chiến khiến hai miền Triều Tiên về mặt kỹ thuật vẫn trong tình trạng chiến tranh. Triều Tiên đã lấy ngày 27/7 là ngày chiến thắng để "kỷ niệm chiến thắng trước Mỹ trong cuộc chiến tranh Triều Tiên".

Cuộc mít tinh diễn ra giữa lúc có các đồn đoán rằng Triều Tiên có thể đang chuẩn bị tiếp tục thử tên lửa nhân lễ kỷ niệm và cũng có thể là lời đáp trả cho lời kêu gọi đàm liên Triều từ phía Hàn Quốc nhằm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục