Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ năm, 15/05/2014 14:57 (GMT 7)

Quân đội Ukraine bị phục kích ở Donetsk, 8 người thiệt mạng

(Tinmoi.vn) 7 binh sĩ Ukraine và một người ly khai thiệt mạng, nhiều người khác bị thương trong một cuộc phục kích của 30 tay súng thân Nga tại làng Oktiabrsk thuộc tỉnh miền đông Donetsk vào tối 13/5.

(Tinmoi.vn) 7 binh sĩ Ukraine và một người ly khai thiệt mạng, nhiều người khác bị thương trong một cuộc phục kích của 30 tay súng thân Nga tại làng Oktiabrsk thuộc tỉnh miền đông Donetsk vào tối 13/5.

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, cuộc tấn công xảy ra khi quân đội Kiev bị bao vây bởi khoảng 30 phần tử vũ trang hạng nặng.

Khu vực xảy ra cuộc tấn công nằm giữa hai thành phố Slavyansk và Kramatorsk, vốn là tâm điểm của chiến dịch “chống khủng bố” của chính quyền Kiev. 

Quân đội Ukraine bị phục kích ở Donetsk, 8 người thiệt mạng 6

Lực lượng tự vệ tại thành phố Slavyansk, tỉnh Donetsk

Theo báo cáo, các tay súng đã ném lựu đạn vào đoàn xe quân sự của Ukraine, làm một xe bọc thép bị nổ. Sau đó, hai bên đọ súng quyết liệt trong nhiều giờ liền.

Các phóng viên có mặt tại hiện trường nhận định đây là vụ tấn công tổn thất sinh mạng nghiêm trọng nhất đối với quân đội Ukraine kể từ khi chiến dịch trấn áp những người ly khai bắt đầu.

Vụ việc xảy ra không lâu sau khi phe ủng hộ liên bang hóa tuyên bố thành lập nhà nước tự trị tại Donetsk và Lugansk đồng thời tỏ ý muốn gia nhập Nga.

Trong lúc tình hình ngày càng căng thẳng, Kiev đã tổ chức đàm phán quốc gia với sự tham gia của các lực lượng, đảng phái chính trị Ukraine và nhiều lãnh đạo địa phương vào tối 14.5 (giờ địa phương). Giới quan sát lo ngại những diễn biến mới nhất ở Donetsk sẽ khiến đàm phán không thể đạt được kết quả. Lo ngại này càng có cơ sở khi lãnh đạo phe đòi tự trị của Donetsk và Lugansk không được mời tham dự.

Hôm 11/5 vừa qua, người dân ở hai tỉnh Donetsk và Luhansk đã tổ chức trưng cầu dân ý với kết quả đa số đều ủng hộ ly khai khỏi Ukraine. Ngay say khi công bố kết quả bỏ phiếu, lãnh đạo hai tỉnh miền đông đã đệ đơn xin sáp nhập lãnh thổ vào Nga. Hiện Nga vẫn chưa có phản hồi nào về đề nghị trên, trong khi chính quyền Kiev cùng Mỹ và phương Tây tuyên bố không công nhận kết quả cuộc trưng cầu phi pháp này.

 

Yên Yên (TH)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục