Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ hai, 20/11/2017 10:45 (GMT 7)

Tên lửa Triều Tiên im ắng 60 ngày, ông Kim Jong-un có vấn đề sức khỏe?

Tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bị đặt dấu hỏi sau khi nước này ngừng phóng tên lửa trong hơn 60 ngày qua.

Tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bị đặt dấu hỏi sau khi nước này ngừng phóng tên lửa trong hơn 60 ngày qua.

Báo Anh Express đưa tin, sự im ắng kỳ lạ đã bao trùm Bán đảo khi không có vụ thử tên lửa hay vũ khí hạt nhân nào diễn ra trong vòng hai tháng qua.

Tên lửa Triều Tiên im ắng 60 ngày, ông Kim Jong-un có vấn đề sức khỏe? 1

Ông Kim Jong-un trong chuyến thăm một nhà máy sản xuất giày của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Giới tình báo đã đưa ra nhiều cảnh báo về các vụ phóng sắp xảy ra hay phát hiện tên lửa được Bình Nhưỡng dịch chuyển vị trí, nhưng từ lần cuối vào ngày 15/9, ông Kim Jong-un vẫn chưa hành động. Điều này đã gây xôn xao bởi trong thời gian gần đây, số vụ thử tên lửa đạn đạo và bom hạt nhân tại Triều Tiên đã gia tăng đột biến. Bình Nhưỡng đã tiến hành 6 vụ thử hạt nhân và một nửa số đó diễn ra trong vòng 21 tháng qua.

Các câu hỏi ngay lập tức được đặt ra: Tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo 33 tuổi có liên quan đến sự im ắng này hay không? Bên cạnh đó, những hình ảnh được truyền thông công bố gần đây cho thấy ông Kim đã tăng cân khá rõ rệt hay đổ mồ hôi nhễ nhại... Tờ Daily Star đưa tin, ông Kim còn có một đội ngũ bác sĩ luôn túc trực gần bên để chăm lo sức khỏe cho ông.

(Theo TTXVN)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục