Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ tư, 23/07/2014 14:52 (GMT 7)

Thảm họa MH17: Phiến quân Ukraine “thừa nhận bắn hạ máy bay”

(Tinmoi.vn) Tờ Independent của Anh dẫn lại một tờ báo Italia cho biết một phiến quân ủng hộ Nga cho biết lực lượng của mình đã bắn hạ máy bay MH17 của Malaysia Airlines.>> Ukraine công bố băng tình báo Nga “thảo luận về việc bắn hạ máy bay”>> kraine: “Chúng tôi không bắn hạ máy bay”>> Lãnh đạo quân ly khai Ukraine “khoe” bắn hạ máy bay Malaysia trên mạng xã hội

(Tinmoi.vn) Tờ Independent của Anh dẫn lại một tờ báo Italia cho biết một phiến quân ủng hộ Nga cho biết lực lượng của mình đã bắn hạ máy bay MH17 của Malaysia Airlines.

 

Thảm họa MH17: Phiến quân Ukraine “thừa nhận bắn hạ máy bay” 6

Sau khi thảm họa xảy ra, tay súng này đã báo cáo với cấp trên rằng họ vừa tấn công một máy bay quân sự của Ukraine. “Chúng ta đã tấn công một máy bay từ Kiev”, các vị chỉ huy nói với chúng tôi. Chúng tôi nghĩ rằng mình đã bắn hạ những phi công Ukraine đang nhảy dù nhưng thay vào đó là thi thể của dân thường, những phần còn lại của xác người cùng với vali, túi xách”, người này nói với tờ Corriere della Sera của Italia.

Tay súng này đến từ đơn vị Oplot. Ông trả lời phỏng vấn tại nhà g axe lửa Torez, nơi lưu giữ thi thể các nạn nhân trong 5 toa xe lạnh. Mặc dù giấu tên nhưng tòa báo đã công bố hình ảnh người đàn ông này. Ông là một thợ mỏ, 31 tuổi, đến từ Torez, khu vực do phiến quân quản lý.

“Hôm thứ năm, các thủ lĩnh của chúng tôi đã ra lệnh cho chúng tôi lên một chiếc xe tải chở nhiều vũ khí, đạn dược”, ông nói. “Có lẽ 10 phút trướcđó, chúng tôi nghe thấy tiếng nổ lớn trên trời. Chúng tôi đã bắn hạ một máy bay đến từ Kiev”, họ nói. Thủ lĩnh yêu cầu chúng tôi đến bảo vệ khu vực bởi có một số thành viên phi hành doànđã nhảy dù, chúng tôi đã nhìn thấy những đối tượng màu trắng. Có lẽ chúng tôi sẽ phải chiến đấu và bắt giữ họ”.

Tuy nhiên, người đàn ông này cho biết mình đã vô cùng sợ hãi khi thấy những hình ảnh kinh dị tại hiện trường. “Tôi đã cố gắng đi tìm những người nhảy dù trên mặt đất và cành cây. Nhưng tôi chỉ thấy từng mảnh quần áo rất rõ ràng. Tôi tiến lại gần và nhìn thấy thi thể một cô bé, không quá 5 tuổi. Thật kinh khủng”.

Bảo Linh (Theo independent)

Tin Liên Quan
Bảo Linh
Nguồn: Nguoi dua tin
Sự kiện

MH17

Báo Nga: 'Phương Tây nên giữ lấy răng vì ngụy tạo vụ MH17'
Báo Nga: "Phương Tây nên giữ lấy răng vì ngụy tạo vụ MH17"

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Zvezda, các chuyên viên quân sự Nga cho rằng, báo cáo sơ bộ mới công bố của nhóm nghiên cứu quốc tế điều tra vụ máy bay MH17 bị bắn hạ rất giống với lối điều tra của WADA về các vận động viên Nga tại Olympic và Paralympic.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục