Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ hai, 11/03/2019 15:27 (GMT 7)

Thế giới 24h: Vợ khủng bố IS bất ngờ tấn công người tị nạn Syria

Vợ của các chiến binh khủng bố thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã tấn công những người tị nạn tại một trại ở Syria do họ chống đối lại IS và không đeo mạng che mặt.

Tờ Daily Star đưa tin cho hay các lính canh tại trại tị nạn al-Hol ở miền bắc Syria đã phải bắn chỉ thiên để lập lại trật tự sau khi các cô dâu thánh chiến, vợ các chiến binh khủng bố IS tấn công các phụ nữ ở đây.

Theo đó, họ đã sử dụng vũ khí để kiếm soát một nữ chiến binh thánh chiến nước ngoài.

Theo lời kể của một phụ nữ trong trại tị nạn "Họ chửi rủa chúng tôi rằng chúng tôi là những kẻ ngoại đạo vì đã để lộ khuôn mặt của chúng tôi. Họ đã cố đánh chúng tôi".

Thế giới 24h: Vợ khủng bố IS bất ngờ tấn công người tị nạn Syria 1IS đang đứng bên bờ vực diệt vong vì chỉ còn nắm giữ khoảng 700m2 lãnh thổ cuối cùng của Syria. Ảnh: Daily Star

Hiện IS đang đứng bên bờ vực của diệt vong vì chỉ còn nắm giữ khoảng 700m2 lãnh thổ cuối cùng ở Syria.

Hàng ngàn người - nhiều người trong số đó là tín đồ của IS - đã sống sót và không chịu từ bỏ đức tin. Hầu hết được gửi đến trại al-Hol, nơi rất đông người tị nạn Syria và Iraq đang trú ngụ.

Trong một báo cáo từ phía chính quyền Deir Ezor, SDF đã yêu cầu IS phải tự đầu hàng vào trưa thứ Bảy nếu không họ sẽ khởi động lại hoạt động để chiếm trại Baghouz. Tính đến thời điểm này, các chiến binh IS cố thủ ở Baghouz vẫn chưa trả lời tối hậu thư của SDF.

SDF cũng đã trì hoãn cuộc tấn công của họ vào Baghouz gần biên giới Iraq để cho phép hàng ngàn người trong khu vực rời đi trong vài tuần qua.

Một tháng trước, SDF đã tuyên bố cái gọi là "trận chiến cuối cùng" để chiếm lấy pháo đài cuối cùng của IS.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục