Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ năm, 13/12/2018 19:04 (GMT 7)

Thót tim cảnh đứa trẻ 9 tuổi trèo lên cột điện cao thế 70m, người ở dưới không dám lên tiếng

Nguyên nhân dẫn đến hành động hết sức liều lĩnh của đứa trẻ trên là điều đáng bàn, là bài học đáng suy ngẫm cho các bậc phụ huynh.

Nguyên nhân dẫn đến hành động hết sức liều lĩnh của đứa trẻ trên là điều đáng bàn, là bài học đáng suy ngẫm cho các bậc phụ huynh.

Tờ Sina đưa tin cho hay sự việc hy hữu này xảy ra vào khoảng 17h ngày 6/12 vừa qua ở Tân Điếm, Nam Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Thót tim cảnh đứa trẻ 9 tuổi trèo lên cột điện cao thế 70m, người ở dưới không dám lên tiếng 1

Hình ảnh đứa trẻ leo lên cột điện cao thế khiến nhiều người thót tim. Ảnh: Sina

Theo đó, nhân vật chính trong vụ việc này là một đứa trẻ mới 9 tuổi. Tức giận vì bị bố mẹ cấm chơi điện tử, đứa trẻ đã tức tối leo lên cột điện cao thế, cao đến 70m… cho hả giận.

Từ dưới nhìn lên trên, đứa bé như một dấu chấm nhỏ xíu. Song dù vậy, những người có mặt ở hiện trường vẫn có thể thấy rất rõ đứa bé đang di chuyển trên đỉnh cột điện.

Được biết vào thời điểm xảy ra vụ việc, thời tiết rất lạnh và có gió. Việc đứa trẻ leo lên cột điện đã nguy hiểm, cộng thêm các yếu tố ngoại cảnh càng khiến những người chứng kiến sự việc thấp thỏm lo lắng đến nín thở.

Tuy nhiên, vì sợ đứa trẻ phân tâm sẽ trượt chân ngã nên những người ở dưới không dám hô hào nhắc nhở.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để làm công tác giải cứu. Song khi thấy nhóm nhân viên cứu hộ tiếp cận mình, đứa trẻ vẫn tỏ ra ương bướng, tìm cách tránh xa.

Người nhà phải ra sức dỗ dành, sau hơn 4 tiếng nỗ lực hết sức, đến hơn 8h tối cùng ngày đứa bé mới được đưa xuống đất an toàn trong tiếng thở phào nhẹ nhõm của những người xung quanh.

Ngay cả khi đã được giải cứu, đứa trẻ 9 tuổi vẫn khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu là tại sao nó có thể leo lên được cao như vậy trong khi những nhân viên cứu hộ chuyên nghiệp cũng phải khó khăn lắm mới có thể leo được lên trên.

Vẫn biết trẻ nhỏ có thể nghĩ ra đủ trò tai quái song hành động cũng như động cơ của đứa trẻ 9 tuổi này cho thấy đã đến lúc, gia đình cần nghiêm túc chấn chỉnh, dạy dỗ con em mình trước khi cậu bé trở nên liều lĩnh và khó bảo hơn.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/thot-tim-canh-dua-tre-9-tuoi-treo-len-cot-dien-cao-the-70m-nguoi-o-duoi-khong-dam-len-tieng-011506376.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục