Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 10/09/2019 11:03 (GMT 7)

Thủ tướng Anh quyết không hoãn Brexit dù bị 'trói tay'

Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ông sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit bất chấp đạo luật buộc ông trì hoãn việc Anh rời EU đến năm 2020.

Thủ tướng Anh quyết không hoãn Brexit dù bị 'trói tay' 1Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

"Chính phủ này sẽ tiếp tục đàm phán để có một thỏa thuận trong khi chuẩn bị rời đi mà không đạt được", ông Johnson nói trước quốc hội sau cuộc bầu cử sớm. "Tôi sẽ đến hội nghị thượng đỉnh quan trọng đó vào ngày 17/10 và dù quốc hội này có nghĩ ra bao nhiêu cách để trói tay tôi, tôi cũng sẽ cố gắng đạt được một thỏa thuận vì lợi ích quốc gia... Chính phủ này sẽ không trì hoãn Brexit thêm nữa".

Lần thứ hai trong một tuần, các nhà lập pháp Anh từ chối yêu cầu của ông Johnson là tổ chức bầu cử sớm để phá vỡ bế tắc. Với tương lai Brexit không chắc chắn, quốc hội Anh đã bị đình chỉ đến ngày 14/10, làm dấy lên căng thẳng trong Hạ viện.

Thủ tướng Johnson dường như đã mất kiểm soát việc rút Anh khỏi EU sau khi một đạo luật được thông qua, buộc ông phải tìm cách trì hoãn Brexit, trừ khi ông đạt được thỏa thuận mới tại hội nghị thượng đỉnh EU vào tháng tới.

Các nhà lãnh đạo EU đã nhiều lần nói rằng họ không nhận được những đề xuất cụ thể trước hội nghị thượng đỉnh EU vào ngày 17 và 18/10 tới. Tại hội nghị, ông Johnson hy vọng mình có thể đạt được một thỏa thuận.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục