Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ ba, 22/08/2017 09:22 (GMT 7)

Triều Tiên "dằn mặt" Australia: Ủng hộ Mỹ là tự sát

Mới đây, Triều Tiên đã lên tiếng cảnh báo Australia sau khi nước này cam kết triển khai binh lính hỗ trợ Mỹ đối đầu với Bình Nhưỡng.

Mới đây, Triều Tiên đã lên tiếng cảnh báo Australia sau khi nước này cam kết triển khai binh lính hỗ trợ Mỹ đối đầu với Bình Nhưỡng.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA mới đây đã đưa ra lời cảnh báo đối với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull sau khi nước này cam kết sẽ ủng hộ Mỹ trong bất cứ xung đột nào liên quan đến chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

KCNA nhấn mạnh, "đây là hành động tự sát, là hành động thể hiện sự non nớt chính trị và không nhận thức được tình hình nghiêm trọng".

Trước đó, tờ Guardian của Anh đưa tin, Thủ tướng Australia khẳng định nếu bị Triều Tiên tấn công, Mỹ sẽ được Australia hỗ trợ.

KCNA còn tuyên bố, sự ủng hộ của ông Turnbull đã đẩy quốc gia này vào nguy cơ sẽ phải hứng chịu "các biện pháp đáp trả công lý" của Bình Nhưỡng. Hậu quả mà Australia phải gánh chịu, theo KCNA, là "thiệt hại nặng nề về con người và tài sản".

Quan chức ngoại giao Triều Tiên còn nhắn nhủ chính phủ Australia nên dành thời gian để duy trì nền hòa bình thay vì quên các bài học đắt giá trong quá khứ khi tham gia các cuộc chiến trước đây của Mỹ.

Đáp trả lời đe dọa, Thủ tướng Turnbull khẳng định, Triều Tiên không quan tâm đến sinh mạng của người dân, không màng đến luật pháp quốc tế cũng như tình hình an ninh và các mối quan hệ tốt đẹp với các nước láng giềng. Ông cũng kêu gọi toàn bộ quốc gia "cố gắng gấp 2 lần" để kết thúc các mối đe dọa hòa bình khu vực và thế giới xuất phát từ Triều Tiên.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nghiêm Thị Hương Thu
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục