Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 16/08/2019 09:28 (GMT 7)

Triều Tiên được cho tiếp tục phóng vật thể chưa xác định ra biển

Sáng nay 16/8, Triều Tiên được cho đã phóng hai vật thể chưa xác định từ bờ biển phía Đông nước này hướng ra biển Nhật Bản.

Hãng thông tấn Reuters dẫn lại thông cáo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quan Hàn Quốc (JSC) cho hay hai vật thể chưa xác định đã được Bình Nhưỡng phóng đi từ khu vực gần thành phố Tongchon ở tỉnh Kangwon, về phía biển Nhật Bản. Hiện quân đội Hàn Quốc đang tiếp tục theo dõi sát tình hình liên quan.

Tờ KCNA dẫn lời người phát ngôn thuộc Ủy ban Thống nhất hòa ình Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận trung Mỹ - Hàn diễn ra là hành vi 'thù địch' của Seoul với Bình Nhưỡng, và rằng “không mong muốn đàm phán” với Hàn Quốc "thêm lần nào nữa".

Triều Tiên được cho tiếp tục phóng vật thể chưa xác định ra biển 1Một vụ phóng tên lửa trước đó của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

“Việc mất đà đàm phán giữa Triều Tiên và Hàn Quốc cũng như những bế tắc trong việc thực hiện thỏa thuận tại các hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước hồi năm ngoái, hoàn toàn là trách nhiệm của Hàn Quốc”, phát ngôn viên trên tuyên bố.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cho rằng, Triều Tiên có thể sẽ phóng thêm tên lửa nên Nhật Bản sẽ tăng cường các hoạt động giám sát.

Đài NHK đã dẫn lời Bộ trưởng Iwaya, truyền thông Triều Tiên đưa tin các vụ phóng trước đó là nhằm phản đối cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn.

Vì các cuộc diễn tập này vẫn còn kéo dài đến ngày 20/8, nên Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục