Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ bảy, 24/08/2019 08:48 (GMT 7)

Triều Tiên lại phóng thêm hai 'tên lửa đạn đạo' ra biển

Ngày 24/8, Triều Tiên bắn hai "vật thể không xác định" ra ngoài khơi bờ biển phía đông, Nhật Bản thông báo đây là tên lửa đạn đạo.

Theo tin tức từ Reuters, Cảnh sát biển Nhật Bản cho biết đã phát hiện tên lửa đạn đạo phóng từ Triều Tiên và cảnh báo các tàu xung quanh khu vực. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết các mảnh vỡ không rơi vào lãnh thổ hay vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

"Quân đội đang theo dõi chuyển động ở phía bắc đề phòng có thêm các vụ phóng khác", Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cũng nói trong một tuyên bố, theo AFP.

Ngoài ra, phía Nhà Xanh (phủ tổng thống Hàn Quốc) cho biết sẽ tổ chức họp Hội đồng an ninh Quốc gia sau vụ thử vũ khí mới nhất của Triều Tiên.

Đây là lần thứ 7 Triều Tiên phóng tên lửa trong vòng dưới một tháng và lần thứ 9 kể từ tháng 5.

Triều Tiên lại phóng thêm hai 'tên lửa đạn đạo' ra biển 1Triều Tiên bắn thử một vũ khí mới, được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, ở một địa điểm không được tiết lộ vào ngày 16/8. Ảnh: KCNA

Trước đó, sau khi gọi vụ thử tên lửa của Mỹ hôm 18/8 là nguy hiểm và bày tỏ quan ngại về nguy cơ xảy ra một cuộc Chiến tranh Lạnh mới trong khu vực, Triều Tiên đã tiến hành thử tên lửa.

"Triều Tiên không thay đổi lập trường giải quyết mọi vấn đề thông qua đối thoại và đàm phán. Tuy nhiên chúng tôi không hoan nghênh đối thoại kèm theo đe dọa quân sự", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói ngày 22/8.

Sau đợt tập trận chung mới nhất  kết thúc ngày 20/8, Tổng thống Trump lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã hứa với ông là "sẽ ngừng thử vũ khí" khi cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn kết thúc, theo Japan Times.

Triều Tiên tuyên bố các vụ thử vũ khí trong thời gian gần đây nhằm "tăng cường an ninh quốc gia". Giới chuyên gia nhận định Triều Tiên có thể sở hữu các hệ thống vũ khí đủ khả năng đánh bại đòn tấn công phủ đầu của Mỹ và đồng minh.

Tin Liên Quan
Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục