Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 23/08/2019 09:27 (GMT 7)

Triều Tiên sẵn sàng đối thoại hoặc đối đầu với Mỹ

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho cho biết Bình Nhưỡng sẵn sàng cho cả việc đối thoại lẫn đối đầu với Mỹ.

Triều Tiên sẵn sàng đối thoại hoặc đối đầu với Mỹ 1Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho tham dự một cuộc họp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh vào ngày 7/12/2018. Ảnh: Reuters

Ông Ri còn cảnh báo rằng việc Washington tiếp tục các biện pháp trừng phạt sẽ là một tính toán sai lầm, KCNA đưa tin.

"Nếu Mỹ còn mơ đạt được mọi thứ bằng những biện pháp trừng phạt thì chúng tôi phải để nó chỉ là giấc mơ hoặc phá nát giấc mơ đó", ông Ri nói. "Chúng tôi đã chuẩn bị cho cả đối thoại lẫn đối đầu. Nếu Mỹ cố đối đầu với chúng tôi bằng các lệnh trừng phạt và không từ bỏ tư thế đối đầu, đó sẽ là một tính toán sai lầm".

Ông Ri cũng cáo buộc Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hun đúc "bóng tối" lên các cuộc đàm phán Mỹ - Triều, cho rằng ông Pompeo quan tâm đến tham vọng chính trị của mình hơn là chính sách ngoại giao hiện tại của Mỹ.

Các cuộc đàm phán cấp sự vụ giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn chưa nối lại kể từ sau khi hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un tại Hà Nội hồi tháng hai thất bại.

Ông Trump và ông Kim đã gặp lại nhau hồi tháng 6 tại biên giới liên Triều và đồng ý nối lại đàm phán. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa xảy ra.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục