Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 16/08/2019 09:47 (GMT 7)

Triều Tiên tuyên bố không muốn đối thoại trực tiếp với Hàn Quốc

Triều Tiên tuyên bố họ "không muốn ngồi lại với các quan chức Hàn Quốc". Thông báo được đưa ngay sau khi Tổng thống Hàn Quốc cam kết thống nhất đất nước vào năm 2045.

Triều Tiên tuyên bố không muốn đối thoại trực tiếp với Hàn Quốc 1Người dân xem vụ phóng tên lửa của Triều Tiên qua truyền hình. Ảnh: CNN

KCNA ngày 16/8 dẫn lời người phát ngôn Ủy ban Thống nhất Hòa bình Đất nước của Triều Tiên: "Hàn Quốc đã tự lừa dối bản thân rằng cuộc đối thoại sẽ diễn ra như một lẽ đương nhiên".

Báo cáo của KCNA được đưa ra đúng ngày Tham mưu trưởng Liên quân của Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng đi 2 tên lửa không xác định ra ngoài khơi bờ biển phía đông quận Tongchon, tỉnh Gangwon. Đây là vụ phóng mới nhất của Triều Tiên.

Theo đó, thông báo từ chối tất cả các cuộc đối thoại trực tiếp với Hàn Quốc của Triều Tiên được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Moon Jae-in phát biểu trên truyên hình nhân ngày Giải phóng đất nước là động lực đối thoại giữa Triều Tiên với Mỹ "không lay chuyển" bất chấp những vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Ông Moon cũng cho biết Hàn Quốc có khả năng phòng thủ mạnh hơn Triều Tiên và Seoul đang theo dõi tình hình với Bình Nhưỡng, đang cố gắng ngăn sự leo thang căng thẳng trên bán đảo này. "Mục tiêu cuối cùng mà những hành động này hướng đến là đối thoại chứ không phải đối đầu", ông Moon nói.

Triều Tiên đã lên tiếng phản đối các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn đang diễn ra. Chỉ vài ngày trước, Bình Nhưỡng còn dọa đóng băng quan hệ với Seoul, chỉ tổ chức các cuộc đàm phán trong tương lai với Washington.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục