Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 27/08/2019 11:09 (GMT 7)

Trump lỡ miệng nói Melania quen biết Kim Jong-un, Nhà Trắng phải đính chính

Bà Melania Trump chưa bao giờ gặp Kim Jong-un hay nói chuyện với ông ấy nhưng Tổng thống Trump vẫn nói nhầm rằng vợ mình quen biết Lãnh đạo Triều Tiên.

Trump lỡ miệng nói Melania quen biết Kim Jong-un, Nhà Trắng phải đính chính 1Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania trở về từ thượng đỉnh G7 tại Bordeaux, Pháp hôm 26/8. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại cuộc họp báo ở hội nghị thượng đỉnh G7 ở Pháp, Tổng thống Donald Trump nói rằng mình biết "rất rõ" về ông Kim và vợ công cũng vậy. "Đệ nhất phu nhân quen biết Kim Jong-un và tôi nghĩ bà ấy đồng ý với tôi rằng ông ấy và đất nước mình có tiềm năng vô cùng to lớn", ông Trump nói trong khi bà Melania ngồi vô tư bên dưới với tư cách khán giả.

Sau đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Stephanie Grisham đã phải đính chính lại là bà Melania chưa từng gặp ông Kim Jong-un. "Tổng thống tâm sự với vợ về rất nhiều vấn đề, trong đó có mối quan hệ bền chặt của mình với Chủ tịch Kim. Và, dù Đệ nhất phu nhân chưa gặp ông ấy nhưng Tổng thống cảm giác như bà quen biết ông", thư ký Stephanie nói với các phóng viên.

Bà Melania không đi cùng ông Trump trong cả 3 cuộc gặp với ông Kim. 3  cuộc gặp diễn ra vào tháng 6/2018 ở Singapore, tháng 2 tại Hà Nội và biên giới Hàn Triều hồi tháng 6 năm nay.

Trong khi ông Trump phát triển mối quan hệ thân mật với ông Kim và thường nói nhiều về lãnh đạo Triều Tiên thì mục tiêu để Triều tiên phi hạt nhân hóa của Mỹ lại đạt được rất ít tiến bộ.

Tổng thống Mỹ cho biết ông Kim đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán cấp sự vụ trong lần gặp gần đây nhất cuarh ai người. Nhưng đến nay, điều này vẫn chưa xảy ra. Triều Tiên đã tiến hành thêm nhiều vụ thử tên lửa kể từ khi cáo buộc Washington phá vỡ cam két dừng tập trận chung với Hàn Quốc.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục