Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ hai, 09/09/2019 09:33 (GMT 7)

Trung Quốc thề tiêu diệt mọi nỗ lực ly khai Hong Kong

Hong Kong là một phần không thể tách rời của Trung Quốc và bất cứ hình thức ly khai nào cũng "sẽ bị tiêu diệt", truyền thông nhà nước Trung Quốc tuyên bố.

Trung Quốc thề tiêu diệt mọi nỗ lực ly khai Hong Kong 1Người biểu tình Hong Kong ném trứng vào cảnh sát trong cuộc đụng độ hôm 25/8. Ảnh: Reuters

Tuyên bố trên được truyền thông nhà nước đưa ra vào ngày 9/9, một ngày sau khi những người biểu tình tập trung tại lãnh sự quán Mỹ để yêu cầu giúp đỡ đem lại dân chủ cho thành phố. Tờ China Daily cho biết cuộc biểu tình hôm 8/9 là bằng chứng cho thấy các lực lượng nước ngoài đứng sau những cuộc biểu tình bắt đầu từ giữa tháng 6. Tờ báo cảnh báo người biểu từng nên "dừng thử thách sự kiên nhẫn của chính quyền trung ương".

Các quan chức Trung Quốc đã cáo buộc các lực lượng nước ngoài đang cố gắng làm tổn thương Bắc Kinh bằng cách gây hỗn loạn ở Hong Kong về dự luật dẫn độ. Dự luật này cho phép các nghi phạm được xét xử tại những tòa án do Đảng cộng sản Trung Quốc kiểm soát.

Sự phẫn nộ đối với dự luật đôi khi biến thành biểu tình bạo lực, đòi hỏi nhiều quyền tự do cho Hong Kong hơn. Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam chính thức rút lại dự luật vào tuần trước như một bước nhượng bộ nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình.

"Hong Kong là một phần không thể tách rời của Trung Quốc và đó là điểm mấu chốt, đừng ai thách thức, dù là người biểu tình, lực lượng nước ngoài cũng đừng hòng chơi được những trò bẩn thỉu của họ", tờ China Daily nói trong một bài xã luận.

"Các cuộc biểu tình Hong Kong không phải là để đòi quyền lợi hay dân chủ. Chúng là sự can thiệp của nước ngoài". Tờ báo còn khẳng định sự ly khai dưới bất cứ hình thức nào cũng sẽ bị đập tan.

Trong một bài bình luận khác, Tân Hoa Xã nói rằng luật pháp cần được thể hiện rõ ràng và Hong Kong phải bị trừng phạt nhiều hơn, nặng hơn nếu như tình trạng này còn tiếp diễn.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục