Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 28/05/2014 09:13 (GMT 7)

Ukraine cáo buộc Nga phái "khủng bố" qua biên giới

(Tinmoi.vn) Hôm 27/5, chính quyền Kiev cáo buộc Nga đã phái những "kẻ khủng bố” qua biên giới sau khi lực lượng biên phòng Ukraine có cuộc đụng độ với một nhóm phần tử vũ trang ở miền đông suốt đêm.

(Tinmoi.vn) Hôm 27/5, chính quyền Kiev cáo buộc Nga đã phái những "kẻ khủng bố” qua biên giới sau khi lực lượng biên phòng Ukraine có cuộc đụng độ với một nhóm phần tử vũ trang ở miền đông suốt đêm.

 

Bộ Ngoại giao Ukraina cho biết, họ phản đối việc Moscow không phản ứng khi 40 xe tải chở các tay súng tập trung tại vùng biên giới giữa hai nước.

“Chúng tôi có những căn cứ để tin rằng, Nga đang phái những kẻ khủng bố tới lãnh thổ Ukraina. Họ hoạt động theo sự điều khiển trực tiếp của Điện Kremlin và lực lượng đặc nhiệm Nga”, Reuters dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Ukraina cho biết.  

Ukraine cáo buộc Nga phái

Ukraine cáo buộc Nga đã gửi "khủng bố" qua biên giới (Ánh minh họa)

Lực lượng biên phòng Ukraina cho biết, họ tin rằng một số người đã vượt qua biên giới gần Astakhovo của khu vực Luhansk thành công. 

Trong một diễn biến khác, hơn 50 tay súng ly khai đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của quân đội Ukraina hôm 27/5. 

Vụ việc diễn ra sau khi tổng thống đắc cử Petro Poroshenko tuyên bố ông sẽ đè bẹp các cuộc nổi dậy ở phía đông nước này. Các phóng viên cho biết, họ đếm được hơn 20 thi thể trong một nhà xác tại một thành phố ở vùng Donetsk. Một số thi thể mất chân, tay - dấu hiệu cho thấy chính phủ đã sử dụng vũ khí hạng nặng để chống lại quân ly khai.

 “Hơn 50 người của chúng tôi thiệt mạng” - Alexander Borodai - người tự xưng là thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Donetsk, nói với Reuters tại bệnh viện.

Tân Tổng thống Petro Poroshenko cũng tuyên bố sẽ giành lại Crimea và kiện Nga ra tòa án quốc tế trong vụ sáp nhập Crimea trở thành một phần lãnh thổ của Nga.

 

Yên Yên (Theo Rueters)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục