Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 05/09/2019 11:40 (GMT 7)

Việt Nam, Brunei, Philippines tập trận hải quân gần Biển Đông

3 nước đang tiến hành tập trận chung tại khu vực gần Biển Đông trước khi tham gia cuộc tập trận hàng hải Mỹ - ASEAN (AUMX).

Việt Nam, Brunei, Philippines tập trận hải quân gần Biển Đông 1Tàu hải quân Việt Nam, Philippines và Brunei tập trận chung tại Biển Đông. Ảnh: Hải quân Philippines

Tờ Inquirer của Philippines dẫn lời trung úy Ryan Luna, phụ trách quan hệ công chúng của Nhóm tác chiến hải quân 80.5 Philippines cho biết tàu tuần tra xa bờ BRP Ramon Alcaraz (PS-16) của nước này cùng với tàu KDB Darulaman của hải quân Brunei đã tới khu vực đảo Hòn Khoai của Việt Nam, tiếp giáp Biển Đông để hội quân cùng tàu HQ-18 của hải quân Việt Nam. Hải quân 3 nước sẽ có các hoạt động tập trận và huấn luyện khi trên đường đến khu vực diễn tập AUMX. Trong cuộc diễn tập hàng hải Mỹ - ASEAN đang diễn ra, Việt Nam, Philippines và Brunei được phân vào cùng một nhóm tác chiến.

Tập trạn AUMX chính thức khai mạc vào ngày 2/9 và sẽ kéo dài trong vòng 6 ngày. Các hoạt động trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra từ vịnh Thái Lan đến Biển Đông, sau đó kết thúc tại Singapore. Mỹ, Singapore, Brunei, Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Myanmar là những nước gửi tàu tham gai diễn tập, các nước còn lại trong ASEAN sẽ cử sĩ quan đến làm quan sát viên.

Cuộc tập trận AUMX lần này tập trung vào việc đối phó với các thách thức an ninh hàng hải trong khu vực, ngăn chặn xâm lược, duy trì ổn định vào bảo đảm quyền tự do tiếp cận với các vùng biển quốc tế.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục