Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ năm, 06/06/2019 17:18 (GMT 7)

Y tá giết người hàng loạt của Đức bị kết án chung thân lần hai

Nam y tá Đức đã bị tuyên án chung thân làn thứ hai vì giết 85 bệnh nhân của mình. Đây là kẻ giết người hàng loạt kinh khủng nhất tại Đức sau chiến tranh.

Y tá giết người hàng loạt của Đức bị kết án chung thân lần hai 1Niels Hoegel đã sử dụng nhiều loại thuốc tiêm cho bệnh nhân sau đó thể hiện khả năng hồi sức để cứu họ. Ảnh: Getty

Trong khi làm việc tại các phòng khám ở thị trấn Delmenhorst và Oldenburg miền bắc nước Đức từ năm 2000-2005, Niels Hoegel đã sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau để điều trị chứng ngừng tim cho bệnh nhân sau đó lại đóng vai người hùng cố gắng cứu sống họ.

Nói với Hoegel tại tòa án quận ở Oldenburg hôm 6/6, thẩm phán Sebastian Bührmann tuyên bố tội ác của anh ta "vượt quá tầm hiểu biết". Y tá 42 tuổi này bị tuyên án chung thân, mức nặng nhất có thể theo luật của Đức và sẽ không được trả tự do sớm sau 15 năm ngồi tù. Các tù nhân bị kết án chung thân ở Đức có thể nộp đơn xin tạm tha sau 15 năm. Nhưng nếu tòa xét xử vụ án có mức độ nghiêm trọng thì việc tạm tha có thể bị cấm trong thời gian không xác định.

Hoegel đã bị bỏ tù chung thân vào tháng 2/2015 vì gây ra hai vụ giết người và một vài vụ cố gắng giết hại các bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Delmenhorst ở Lower Sachsen. Nhưng cảnh sát Đức sau đó đã phát hiện được bằng chứng về các vụ giết người khác khi phân tích hồ sơ bệnh án và khai quật hơn 130 thi thể tại Đức, Ba Lan và Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là những bệnh nhân của Hoegel khi anh ta làm việc tại bệnh việc khác và tiếp tục sau khi anh ta bị đồng nghiệp bắt gặp trong lúc hành sự.

Trong một phiên tòa bắt đầu vào tháng 10/2018, Hoegel bị cáo buộc 100 tội giết người. Anh ta chỉ được xóa 14 tội danh và thừa nhận 43 vụ giết người. Tại phiên điều trần cuối cùng trước khi tuyên án ngày 6/6, Hoegel đã xin người thân của các nạn nhân tha thứ cho mình. "Tôi muốn gửi lời xin lỗi toàn tâm toàn ý đến từng người trong các bạn vì những gì mình đã làm trong nhiều năm qua" người đàn ông 42 tuổi nói hôm 5/6. Trong suốt quá trình xét xử, anh ta nói mình đã nhận ra những đau khổ mà "hành động khủng khiếp" của mình đã gây ra.

Gaby Lübben, một trong những luật sư đại diện cho người thân nạn nhân nói với tờ Bild rằng lời xin lỗi của Hoegel  không đáng tin cậy. "Ông ta chỉ tỏ ra hối hận để có được điểm cộng... Ông ta nên im lặng".

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục