Trang chủ » Xã hội » Tin thời tiết
Chủ nhật, 04/03/2018 08:49 (GMT 7)

Thời tiết 4/3: Miền Bắc trên đà tăng nhiệt, cao nhất 36 độ C

Khắp miền Bắc đang trên đà tăng nhiệt, toàn vùng tăng thêm từ 2-3 độ C, cao nhất tại Tây Bắc Bộ vượt 36 độ C.

Khắp miền Bắc đang trên đà tăng nhiệt, toàn vùng tăng thêm từ 2-3 độ C, cao nhất tại Tây Bắc Bộ vượt 36 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay, miền Bắc đang trong giai đoạn chuyển mùa, thời tiết thay đổi liên tục, nhất là các tỉnh Đông Bắc Bộ. Buổi sáng, trời vẫn có mưa nhỏ, mưa phùn, âm u kèm sương mù do tác động gió đông nam ẩm vào. Nhưng đến trưa chiều, nắng lại bừng lên khi vùng thấp nóng phía Tây toả nhiệt sang.

Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội hôm nay lên mức 31 độ C, trời oi nóng, đêm hơi se lạnh 22-23 độ C.

Ở khu vực phía Tây Bắc Bộ xuất hiện ít mây, nắng chói chang từ sớm, hôm qua nhiều điểm đã vượt 34 độ, trong hôm nay sẽ tiếp tục tăng.

Nhiệt độ toàn vùng phổ biến 30-33 độ C, riêng khu Tây Bắc nóng 32-35 độ, thậm chí ở các huyện Mường La, Sông Mã, Yên Châu (Sơn La), Mai Châu (Hoà Bình) có thể có nắng nóng 36 độ.

Có thể thấy toàn miền Bắc đang trải qua những ngày có nhiệt độ cao nhất từ đầu năm. Mức nhiệt này sẽ còn duy trì trong 2-3 ngày tới tại Tây Bắc Bộ. Riêng phía Đông, từ mai, trời sẽ chuyển mưa rào nhẹ, nhiệt độ giảm còn 27-28 độ C.

Toàn bộ miền Trung hôm nay nắng lên đều, trong đó khu vực từ Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế có mức nhiệt cao hơn, phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 35 độ. Các tỉnh Đà Nẵng – Bình Thuận nắng 30-33 độ.

Tây Nguyên ngày oi nóng 30-33 độ, có nơi trên 33 độ nhưng chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Đêm se lạnh 20-23 độ C.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục