Trang chủ » Xã hội
Thứ bảy, 26/08/2017 09:20 (GMT 7)

Trộm đục tường vào cửa hàng trang sức lấy cắp tài sản trị giá gần 52 tỷ đồng

Mới đây, thông tin một nhóm trộm đã đục tường và đột nhập vào cửa hàng trang sức để trộm hết kim cương và vàng tại vùng Forest Gate, Newham, phía Đông London, Anh.

Mới đây, thông tin một nhóm trộm đã đục tường và đột nhập vào cửa hàng trang sức để trộm hết kim cương và vàng tại vùng Forest Gate, Newham, phía Đông London, Anh.

Theo Dailymail, một nhóm trộm liều lĩnh đã khoắng sạch số kim cương và vàng trị giá 1,8 triệu bảng Anh (hơn 52 tỷ đồng) sau khi đục tường và đột nhập vào cửa hàng trang sức Joyalukkas ở Joyalukkas, vùng Forest Gate, Newham, phía Đông London, Anh.

Theo cảnh sát địa phương, 3 gã đàn ông đeo găng tay đã chui qua một lỗ hổng trên bức tường phía sau do chính những kẻ này tạo ra, sau đó, cố thủ trong cửa hàng trang sức suốt nhiều tiếng đồng hồ, từ 3h sáng đến 6h40' sáng ngày 10/7, để khoắng toàn bộ vàng bạc, kim cương.

Trộm đục tường vào cửa hàng trang sức lấy cắp tài sản trị giá gần 52 tỷ đồng 1
Nhóm trộm đã đục tường để đột nhập vào cửa hàng trang sức. Nguồn internet

Cảnh sát tin rằng, ngoài 3 kẻ đột nhập còn có 2 gã đàn ông khác làm nhiệm vụ canh gác phía bên ngoài. Từ hình ảnh cho thấy, hoảng 5h chiều ngày hôm trước (tức ngày 9/7), 3 gã đàn ông khác đã có mặt tại khu vực cửa hàng này để thám thính tình hình.

Cũng từ những hình ảnh do camera ghi lại có thể thấy, vào ngày xảy ra vụ trộm, 1 gã đàn ông mặc áo có mũ trùm kín đầu đã chui vào cửa hàng, sau đó vơ vét trang sức và nhét vào ba lô. Trong khi đó, 2 đồng phạm khác cũng có mặt trong cửa hàng và đang thực hiện hành vi phạm pháp.

Trộm đục tường vào cửa hàng trang sức lấy cắp tài sản trị giá gần 52 tỷ đồng 2
3 kẻ tình nghi đã đột nhập cửa hàng trang sức. Nguồn Dailymail

Điều tra viên Andy Pallett, đến từ Newham, cho biết: "Đây là một vụ ăn trộm được tính toán kỹ lưỡng và là một cuộc đột nhập táo bạo vào cửa cửa hàng trang sức với tổng giá trị 1,8 triệu bảng Anh bị ăn trộm".

"Chúng tôi nghĩ rằng các nghi phạm đã mất 20 phút để đục tường. Chắc chắn quá trình đó sẽ gây ra tiếng động, chúng tôi kêu gọi bất cứ ai nghe thấy hoặc nhìn thấy gì khả nghi hãy liên lạc cho chúng tôi biết", ông Pallet nói thêm.

Joyalukkas là 1 trong những cửa hàng thuộc tập đoàn bán lẻ trang sức Ấn Độ Joyalukkas. Đại sứ thương hiệu cho chuỗi cửa hàng trang sức này là diễn viên Bollywood Kajol Devgan.

Theo thông tin được đăng tải trên website chính thức của Joyalukkas, tập đoàn bán lẻ trang sức này có tới 10 triệu khách hàng.Những tên trộm được cho là đã trốn thoát qua một bức tường được xây dựng phía sau cửa hàng, đi về đường Plashet.

Hiện, cảnh sát vẫn đang tích cực điều tra và truy bắt những kẻ trộm táo tợn trong vụ việc này. Bất cứ ai có thông tin hãy liên hệ với Newham CID theo số 020 8217 5414.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục