Trang chủ » Xã hội
Thứ năm, 15/05/2014 09:33 (GMT 7)

Trung Quốc: Lính đặc công ‘ngôi sao’ của lực lượng quân đội Việt Nam”

Lính đặc công được xem là “ngôi sao“ trong lực lượng quân đội Việt Nam, tờ Huanqiu của Trung Quốc khẳng định.

 

 

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) – Lính đặc công được xem là “ngôi sao“ trong lực lượng quân đội Việt Nam, tờ Huanqiu của Trung Quốc khẳng định.

Trung Quốc: Lính đặc công ‘ngôi sao’ của lực lượng quân đội Việt Nam” 6

Đặc công Hải quân Việt Nam - Những siêu nhân ngoài đời thực

Dù được xem là cái nôi của võ thuật kung-fu nhưng báo chí Trung Quốc vẫn phải ngả mũ trước những màn trình diễn “không tưởng“ của lực lượng đặc công Việt Nam. Bằng chứng là trước đây trên trang quân sự chinamil của Trung Quốc đã có hẳn một thư mục riêng về lực lượng đặc công Việt Nam với những bài viết đánh giá về sức mạnh của lực lượng này, truyền thông Bắc Kinh còn so sánh đặc công Việt Nam không khác gì lực lượng SEAL của Mỹ.

Trung Quốc: Lính đặc công ‘ngôi sao’ của lực lượng quân đội Việt Nam” 7

Trung Quốc: Lính đặc công ‘ngôi sao’ của lực lượng quân đội Việt Nam” 8

Có thể nói bộ đội đặc công Việt Nam gồm những chiến sĩ được tuyển lựa nghiêm ngặt nhất, huấn luyện với những khoa mục khắt khe nhất “ngàn người chọn một”.

“Lực lượng đặc công VN có trình độ võ thuật điêu luyện, họ là bậc thầy của nghệ thuật công phu cùng với kỹ năng xử lý vũ khí thô sơ hết sức thuần thục, sẽ là rất khó khăn khi phải đối kháng cá nhân với lực lượng này” Tờ Huanqiu từng có lời bình.

Là lực lượng đặc biệt, các quân nhân Đặc công cũng được tuyển chọn đặc biệt và hoàn toàn không ồn ào như các lực lượng như Hải Cẩu Mỹ. Đó là những người có vóc dáng trung bình nhưng ý chí, có thể lực rất tốt và sức chịu đựng rất cao. Ngay từ thời kỳ chống Mỹ, lực lượng đặc công trên cạn và dưới nước đều được rèn luyện và thử thách ngoài sức tưởng tượng.

Vì vậy, đặc công Việt Nam đã nhận được sự thán phục từ báo chí nước ngoài. Trong đó, báo chí Nga. Theo đó, các chiến sĩ đặc công được trang bị khá mỏng khi vào chiến trường (quần cộc, đi chân không, và vũ khí thô sơ), tuy nhiên sức mạnh của đặc công Việt Nam thật đáng nể.

Và đặc biệt truyền thông Trung Quốc còn khẳng định, hiện đặc công Việt Nam đang giữ được cho mình một giáo trình “đào luyện“ cán bộ, chiến sỹ hết sức ưu việt phù hợp với hoàn cảnh cũng như điều kiện tác chiến tại Việt Nam. Theo đó, Lực lượng đặc công Việt Nam không chỉ được đào tạo võ thuật, nâng cao sức mạnh trong chiến đấu, mà hầu hết các kỹ năng phục vụ cho việc chiến đấu theo dõi và khóa chặn mục tiêu đều được lực lượng đặc công Việt Nam nắm rõ.

Có thể nói bộ đội đặc công Việt Nam gồm những chiến sĩ được tuyển lựa nghiêm ngặt nhất, huấn luyện với những khoa mục khắt khe nhất “ngàn người chọn một”.

Trung Quốc: Lính đặc công ‘ngôi sao’ của lực lượng quân đội Việt Nam” 9

Để trở thành những người lính tinh nhuệ, chiến sĩ đặc công phải huấn luyện với cường độ rất cao.

Trung Quốc: Lính đặc công ‘ngôi sao’ của lực lượng quân đội Việt Nam” 10

Đặc công nước là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ, được huấn luyện để tiến công các mục tiêu thủy của đối phương như bến cảng, tàu thủy và các mục tiêu chỉ có thể xâm nhập qua đường thủy: căn cứ biệt lập, căn cứ thủy quân...

Trung Quốc: Lính đặc công ‘ngôi sao’ của lực lượng quân đội Việt Nam” 11

Nội công thâm hậu, khả năng chịu đựng đáng nể

Trung Quốc: Lính đặc công ‘ngôi sao’ của lực lượng quân đội Việt Nam” 12

Ngụy trang bằng cây cỏ để tiếp cận mục tiêu.

Trung Quốc: Lính đặc công ‘ngôi sao’ của lực lượng quân đội Việt Nam” 13

Tờ Huanqiu có lời bình, “lực lượng đặc công VN có trình độ võ thuật điêu luyện, họ là bậc thầy của nghệ thuật công phu cùng với kỹ năng xử lý vũ khí thô sơ hết sức thuần thục, sẽ là rất khó khăn khi phải đối kháng cá nhân với lực lượng này“.

Trung Quốc: Lính đặc công ‘ngôi sao’ của lực lượng quân đội Việt Nam” 14

Trong các kỹ năng chiến thuật, kỹ năng vượt vật cản, ngụy trang và tồn tại là những kỹ năng quan trọng nhất. Các chiến sĩ đặc công có khả năng vượt qua mọi vật cản với tốc độ cao và bền bỉ nhất, đó có thể là nhà cao tầng, hàng rào thép gai,…

Trung Quốc: Lính đặc công ‘ngôi sao’ của lực lượng quân đội Việt Nam” 15

Đặc công Việt Nam đã nhận được sự thán phục từ báo chí nước ngoài. Trong đó, báo chí Nga. Theo đó, các chiến sĩ đặc công được trang bị khá mỏng khi vào chiến trường (quần cộc, đi chân không, và vũ khí thô sơ), tuy nhiên sức mạnh của đặc công Việt Nam thật đáng nể.

Mi A

Tin Liên Quan
Lê Thị Linh Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục