Trang chủ » Xã hội
Thứ sáu, 25/08/2017 08:16 (GMT 7)

Vụ nữ bác sĩ Bệnh viện 115 bị đánh: Đình chỉ 2 bảo vệ thờ ơ đứng nhìn

Liên quan đến đoạn video clip hành hung nữ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An gây xôn xao dư luận, sau khi vụ việc xảy ra phía bệnh viện đã đình chỉ công tác 2 bảo vệ thờ ơ đứng nhìn, không vào can ngăn.

Liên quan đến đoạn video clip hành hung nữ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An gây xôn xao dư luận, sau khi vụ việc xảy ra phía bệnh viện đã đình chỉ công tác 2 bảo vệ thờ ơ đứng nhìn, không vào can ngăn.

Vụ nữ bác sĩ Bệnh viện 115 bị đánh: Đình chỉ 2 bảo vệ thờ ơ đứng nhìn 1

Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ và vệ sĩ Thanh Mai thừa nhận 2 bảo vệ này sơ suất và kém trong cách xử lý khi không kịp thời có động thái ngăn cản. Ảnh cắt clip

Theo tin tứctrên báo Tiền phong, Trí thức trẻ, sau khi xảy ra sự việc người nhà bệnh nhân hành hung nữ bác sĩ Hoàng Thị Minh và điều dưỡng tại phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An gây xôn xao dư luận trong thời gian qua. Những người liên quan đã được mời làm việc với đơn vị chủ quản cũng như cơ quan chức năng có thẩm quyền. Kết luận cuối cùng đang được điều tra làm rõ.

Phía Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An đã gửi báo cáo tường trình toàn bộ sự việc lên Sở Y tế Nghệ An. Phía Sở làm công văn gửi cơ quan công an, UBND tỉnh, Tỉnh uỷ Nghệ An cùng các cơ quan chức năng để vào cuộc xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều luồng ý kiến về công tác bảo vệ, vệ sỹ trong khi xảy ra sự việc người nhà bệnh nhân hành hung liên tiếp bác sĩ và điều dưỡng ngay trong phòng cấp cứu.

Trích xuất video từ camera an ninh của Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cho thấy, thời điểm xảy ra vụ hành hung có sự xuất hiện của 2 bảo vệ thuộc Công ty TNHH Bảo vệ và Vệ sỹ Thanh Mai. Tuy nhiên, 2 người này không có hành động can ngăn khiến dư luận bức xúc.

Ông Nguyễn Văn Phương - Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ và vệ sĩ Thanh Mai thừa nhận 2 bảo vệ này sơ suất và kém trong cách xử lý khi không kịp thời có động thái ngăn cản.

"Theo tường trình của bảo vệ thì thời điểm đó đang mất điện nên bảo vệ chạy vào sau. Xem camera thì có một bảo vệ chạy vào nhưng người nhà chỉ tay vào mặt anh ta, nghĩa là bảo vệ này có vào can thiệp. Chúng tôi đang làm việc với lãnh đạo bệnh viện, công an. Nhiều lúc bảo vệ cũng không thể hoàn hảo được hết, không thể có mặt liên tục. Sự việc này là bảo vệ sơ suất, không nhanh nhẹn, kém chất lượng nên tôi đã đình chỉ công việc cho nghỉ với 2 bảo vệ này", ông Phương  thông tin thêm.

Về phía bệnh viện 115, ông Phạm Văn Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: “Sau khi xử lý xong vụ việc “người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ” xong, chúng tôi sẽ họp và có lẽ sẽ hủy hợp đồng với công ty này, chứ làm như này thì... Bảo vệ không thực hiện đúng nhiệm vụ như trong hợp đồng đã ký kết”.

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 21h30 (ngày 18/8), tại khoa Cấp Cứu, Bệnh viện 115 Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Nam (26 tuổi), trú phường Trung Đô, TP Vinh (Nghệ An) bị tai nạn giao thông. Qua kiểm tra, bác sĩ phát hiện bệnh nhân Nam bị vỡ xương gò má. Tình hình sức khoẻ bệnh nhân được bác sĩ thông báo lại với người nhà đề nghị đưa bệnh nhân đi chụp phim.

Đến khoảng gần 22h cùng ngày, khi các bác sĩ đang tiếp tục sơ cứu cho bệnh nhân nói trên thì một nhóm người đến. Lúc này, một người đàn ông đến nói chuyện với bác sĩ Hoàng Thị Minh (khoa Cấp Cứu), nhưng sau đó người đàn ông này đã dùng tay đánh liên tiếp vào mặt, đầu của bác sĩ Minh. Thấy bác sĩ Minh bị đánh, điều dưỡng Lê Quang Hòa đã chạy đến can ngăn nhưng bị người này lớn tiếng “đánh thằng đó cho tao”. 

Qua xác minh của cơ quan chức năng, danh tính người đàn ông có hành vi dùng tay tát nữ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An là ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng - Chủ tịch hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần xây lắp Tân Thắng có trụ sở ở TP Vinh.

Theo tìm hiểu, ông Thắng cũng là người từng được vinh danh là doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2017 vào tháng 5/2017.

Ngày 22/8, trao đổi với báo chí ông Thắng thừa nhận ông chính là người tát nữ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An vào đêm 18/8 xuất hiện trong đoạn video clip.

Sau sự việc, ông Thắng cảm thấy xấu hổ về hành vi của mình, thông qua các cơ quan báo chí, ông muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến bác sĩ Minh, điều dưỡng Hoà và Bệnh viện 115: “Lúc đó tôi đã không kiềm chế được. Tôi đã sai. Tôi xin lỗi bác sĩ. Tôi cũng thấy xấu hổ về hành động đó. Tôi xin chịu mọi trách nhiệm về hành vi của mình”, ông Thắng nói.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục