Tình hình người Việt tại New Zealand sau vụ xả súng đẫm máu

Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand cho biết không có thông tin công dân Việt Nam là nạn nhân trong các vụ nổ súng ở thành phố Christchurch.

Liên quan đến vụ xả súng tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand làm nhiều người chết và bị thương, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand cho biết, tính đến chiều 15/3,có 49 người đã chết, 48 người khác bị thương. Không có thông tin công dân Việt Nam là nạn nhân trong các vụ nổ súng trên.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để cập nhập thông tin đồng thời có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Tình hình người Việt tại New Zealand sau vụ xả súng đẫm máu 1

Một người bị thương được đưa đi cấp cứu sau vụ xả súng.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand là: +6421898814 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 84 84 84.

Ngay khi vụ xả súng diễn ra, Zing/Tri thức trực tuyến thông tin, nhiều người Việt Nam sinh sống và học tập ở New Zealand cảm thấy "sốc và bất ngờ" về hai vụ xả súng tại nhà thờ Hồi giáo nước này.

"Mọi người đều sốc và lo lắng, vì ko ai nghĩ chuyện này có thể xảy ra ở New Zealand", chị Xuân Quỳnh hiện đang sinh sống tại New Zealand nói trên Zing/Tri thức trực tuyến.

Tin Liên Quan
Giang Trần (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tinh-hinh-nguoi-viet-tai-new-zealand-sau-vu-xa-sung-dam-mau-011513313.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục