Tình hình sức khỏe của nữ bệnh nhân ở Hà Nội mắc Covid-19

Liên quan đến trường hợp nữ bệnh nhân đầu tiên ở Hà Nội bị nhiễm Covid-19 khi về Việt Nam, ngày 7/3, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết hiện bệnh nhân này đang trong phòng áp lực âm, để cách ly.

Trước nhiều tin đồn về việc nữ bệnh nhân N.H.N. (26 tuổi, trú tại phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội), nhiễm Covid-19 đang nguy kịch, phải thở máy, tiên lượng nặng, ngày 7/3, ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế, đã cung cấp hình ảnh nữ bệnh nhân này.

Tình hình sức khỏe của nữ bệnh nhân ở Hà Nội mắc Covid-19 1

Nhân viên bệnh viện đang phục vụ cơm chiều 7/3 cho nữ bệnh nhân N.H.N. Ảnh: BSCC

Trên Zing.vn dẫn lời vị lãnh đạo này cho biết, chiều 7/3 các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác nhận bệnh nhân N. đang trong phòng áp lực âm, để cách ly và điều trị bệnh, sức khỏe ổn định.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, qua điều tra dịch tễ, trước khi phát bệnh ở Việt Nam, ngày 15/2, bệnh nhân N. từng sang Anh để thăm chị gái và sang Italy và Pháp du lịch.

Tình hình sức khỏe của nữ bệnh nhân ở Hà Nội mắc Covid-19 2

Bệnh nhân N.H.N. đang điều trị trong phòng áp lực âm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: BSCC

Ngày 1/3, bệnh nhân này xuất hiện triệu chứng đau mỏi người, không rõ sốt. Bệnh nhân lên máy bay về nước trên chuyến bay số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 ngày 2/3.

Sau khi nhập cảnh, N. được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân có đeo khẩu trang trong suốt quá trình từ sân bay về nhà riêng.

Trong thời gian từ khi trở về nước đến khi nhập viện, bệnh nhân tự cách ly tại phòng riêng, hạn chế tiếp xúc với người trong gia đình, không ra khỏi nhà, vẫn đeo khẩu trang tại hộ gia đình.

Thời gian này, những người sống và làm việc trong hộ gia đình gồm bố, mẹ, 2 người giúp việc, 2 người tạp vụ và lái xe riêng.

Ngày 3/3, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, đau mỏi người. Ngày 4/3, bệnh nhân thấy đỡ hơn nên vẫn ở nhà.

2 ngày sau, bệnh nhân xuất hiện sốt (38 độ C), ho nhiều, có đờm, mệt mỏi, đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc (cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình) và được chẩn đoán viêm phổi.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, để theo dõi, điều trị. Bệnh nhân nhập viện lúc 18h ngày 5/3 và đã được làm xét nghiệm Covid-19, kết quả dương tính.

Lúc 17h ngày 7/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo đã phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 trong số những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Đó là bà L.T.H. (SN 1956, là bác của nữ bệnh nhân N.H.N.) và anh D.Đ.P., (SN 1993, lái xe riêng của gia đình). Hiện 2 trường hợp này cũng đã được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau khi phát hiện bệnh nhân N.H.N. dương tính với virus corona.

Tại Bệnh viện Hồng Ngọc, có 18 người tiếp xúc với bệnh nhân. Hiện tại sức khỏe cùa những người này đều bình thường, không ai có biêu hiện sốt, ho.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục