Trang chủ » Công nghệ
Thứ tư, 09/11/2016 09:30 (GMT 7)

Tính năng mới trên iPhone giúp bạn tìm được máy kể cả khi tắt nguồn

Tính năng mới này sẽ cực kỳ hữu ích cho người dùng iPhone, bởi họ sẽ nhận được thông tin về địa điểm của chiếc máy bị mất ngay cả khi nó bị tắt nguồn.

Tính năng mới này sẽ cực kỳ hữu ích cho người dùng iPhone, bởi họ sẽ nhận được thông tin về địa điểm của chiếc máy bị mất ngay cả khi nó bị tắt nguồn.

Từ lâu iPhone đã nổi tiếng là chiếc điện thoại có khả năng bảo mật vô cùng tốt, đồng thời nó còn được trang bị tính năng Find My iPhone, giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm lại điện thoại khi vô tình bị đánh rơi, để quên ở đâu đó, hay một vài trường hợp bị cướp. Tuy nhiên, điểm yếu của nó chính là việc khi bị tắt nguồn thì sẽ vô hiệu hoá ngay lập tức.

Tính năng mới trên iPhone giúp bạn tìm được máy kể cả khi tắt nguồn 1

Tính năng mới của Apple sẽ giúp chúng ta định vị được iPhone ngay cả khi nó đã bị tắt nguồn.

Để khắc phục tình trạng này, bằng sáng chế mới đây nhất của Apple cho phép iPhone tự khởi động lại sau khi chủ máy kích hoạt tính năng “Find my iPhone”. Quá trình khởi động lại sẽ diễn ra ngầm để tên trộm không phát hiện ra. Sau khi restart thì vị trí chiếc iPhone bị mất sẽ xuất hiện trên bản đồ để thân chủ có cơ sở tìm lại máy. 

Tính năng này sẽ phát huy tác dụng chỉ với điều kiện máy ở trong vùng phủ sóng di động, khi đó nó sẽ tự động gửi thông tin qua những giao thức do thân chủ cài đặt trước như SMS, E-mail… Sau khi gửi thông tin "mật báo" cho thân chủ, iPhone sẽ tự tắt nguồn. Cứ như vậy, máy sẽ tiếp tục ngầm khởi động vào đúng thời gian đã cài sẵn và tiếp tục gửi thông tin vị trí cho đến khi nó được tìm thấy.

Điểm yếu duy nhất của bản nâng cấp này là mọi tác vụ sẽ dừng lại khi máy hết sạch pin, tuy nhiên trường hợp này lại rất hiếm xảy ra.

Bằng sáng chế này được Apple nộp ngày 6/5 và đã được công nhận vào ngày 3/11 vừa qua. Hy vọng nó sẽ sớm được đưa lên iOS và cả macOS.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục