Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 12/07/2018 16:10 (GMT 7)

Tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu xử lý cấp tốc hơn 2000 tấn rác ngập thành phố

Hơn 2.000 tấn rác thải ùn ứ trong trung tâm TP. Quảng Ngãi và các huyện lân cận sẽ được vận chuyển đến các nhà máy ở huyện Đức Phổ, Bình Sơn để xử lý tạm thời.

Hơn 2.000 tấn rác thải ùn ứ trong trung tâm TP. Quảng Ngãi và các huyện lân cận sẽ được vận chuyển đến các nhà máy ở huyện Đức Phổ, Bình Sơn để xử lý tạm thời. 

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng vừa gửi văn bản hỏa tốc yêu cầu cơ quan chức năng bàn phương án xử lý tạm thời lượng rác tồn đọng về các khu xử lý rác khác trên địa bàn tỉnh, theo Zing.

Tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu xử lý cấp tốc hơn 2000 tấn rác ngập thành phố 1

Rác thải tràn lan phía trước khu vực trụ sở UBND phường Trương Quang Trọng (TP. Quảng Ngãi). (Ảnh: Zing.vn)

Theo đó, ông Căng yêu cầu huyện Đức Phổ và Bình Sơn làm việc với hai nhà máy xử lý rác thải Lilama (huyện Bình Sơn) và MD (huyện Đức Phổ) tiếp nhận và xử lý rác thải ở TP. Quảng Ngãi đã bị ùn ứ 5 ngày qua, theo Tuổi Trẻ.

Từ ngày 15/7, tất cả rác thải sinh hoạt thu gom ở TP. Quảng Ngãi sẽ được lưu trú tạm thời tại Đồng Nà cho đến khi nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt xã Nghĩa Kỳ đưa vào vận hành. Sau đó, toàn bộ rác thải này sẽ được đưa về đây xử lý.

Các huyện Sơn Tịnh, Nghĩa Hành và Tư Nghĩa sẽ chủ động xác định vị trí đất phù hợp, xa các khu dân cư và thực hiện lưu chứa tạm rác thải sinh hoạt phát sinh trên địa bàn kể từ 15/7.

Tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu xử lý cấp tốc hơn 2000 tấn rác ngập thành phố 2

Người dân Nghĩa Kỳ (huyện Tư Nghĩa) đối thoại với cơ quan chức năng Quảng Ngãi ngày 10/7. (Ảnh: Zing.vn)

Riêng Công ty CP Đầu tư và Phát triển xây dựng Miền Bắc cần tập trung nhân lực, thiết bị đẩy nhanh tiến độ thi công sớm đưa nhà máy xử lý rác thải Nghĩa Kỳ vào vận hành giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giải tỏa bức xúc người dân.

Trước đó, ngày 10/7, người dân Nghĩa Kỳ (huyện Tư Nghĩa) đã có một buổi đối thoại với cơ quan chức năng Quảng Ngãi để bảy tỏ bức xúc về thực trạng ô nhiễm nghiêm trọng ở bãi rác Nghĩa Kỳ và yêu cầu cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm, chứ không thể hứa suông như các lần đối thoại trước.

Bà Nguyễn Thị Hoanh (ngụ xã Nghĩa Kỳ) cho rằng, chẳng có nơi nào người dân phải sống bên cạnh bãi rác, nghĩa địa lớn nhất tỉnh như ở địa phương này.

Tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu xử lý cấp tốc hơn 2000 tấn rác ngập thành phố 3

Tình cảnh bãi rác Nghĩa Kỳ thời điểm hiện tại, khiến câu hỏi bao giờ xử lý dứt điểm ô nhiễm không được cơ quan chức năng trả lời. Ảnh: Tuổi trẻ

“Bao nhiêu chất độc hại dồn hết về đây, bệnh tật rình rập khiến ai cũng phập phồng lo sợ”, người phụ nữ này lo lắng.

Ông Nguyễn Tấn Trung (xã Nghĩa Kỳ) băn khoăn: “Chúng tôi không tin lời hứa nữa. Người dân chỉ quan tâm thời gian tới khu vực này có bị ô nhiễm nữa hay không, còn xuất hiện ruồi nhặng dày đặc trong khu dân cư hay không?”.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục