Tình tiết bất ngờ vụ 3 phóng viên tống tiền bị bắt ở Bắc Giang

Tổng biên tập Thời báo Làng nghề Việt, ông Nguyễn Văn Vũ xác nhận 3 người có hành vi tống tiền bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ vào ngày 8/1 là phóng viên thử việc của đơn vị.

Tổng biên tập Thời báo Làng nghề Việt, ông Nguyễn Văn Vũ xác nhận 3 người có hành vi tống tiền bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ vào ngày 8/1 là phóng viên thử việc của đơn vị. 

Infonet cho hay liên quan đến vụ việc 3 phóng viên tống tiền bị bắt ở Bắc Giang, ông Nguyễn Văn Vũ  - Tổng biên tập Thời báo Làng nghề Việt xác nhận 3 người có hành vi tống tiền bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang bắt vào ngày 8/1 là phóng viên thử việc của đơn vị. 

Tuy nhiên, ông Vũ cũng khẳng định "Ba phóng viên đó mới về thử việc ở báo. Vụ việc là do ba người này tự lên Bắc Giang chứ cơ quan không giới thiệu, cử lên tác nghiệp".

Trả lời câu hỏi trong số giấy tờ liên quan có giấy giới thiệu của báo, ông Nguyễn Văn Vũ cho biết:"Chúng tôi sẽ có trách nhiệm báo cáo cụ thể về vụ việc với các cơ quan chức năng".

Như thông tin đã đưa trước đó trên Vietnamnet, ngày 8/1, Phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt quả tang ba đối tượng trú tại TP Hà Nội gồm: Dương Văn Huân (SN 1980, ở tổ dân phố số 3, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm); Lê Thanh Hải (SN 1982, ở đường Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm); Lê Quý Lợi (SN 1984, ở phố Tây Sơn, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng) có hành vi cưỡng đoạt tài sản của anh Nguyễn Văn T (SN 1979, ở tổ dân phố Hậu, phường Thọ Xương, TP Bắc Giang).

Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành thu giữ tang vật gồm ba thẻ phóng viên mang tên  Huân và hai giấy chứng nhận phóng viên Thời báo Làng nghề Việt mang tên Hải và Lợi, một ô tô, 6 điện thoại di động, hơn 40 triệu đồng và một số đồ vật, tài liệu liên quan.

Trước đó, ngày 3/1, Hải, Huân, Lợi đến nơi ở của anh T nói rằng cơ quan báo chí nơi các đối tượng công tác nhận được đơntố cáo anh có quan hệ nam nữ bất chính.

Ba đối tượng đe dọa nếu anh không đưa cho chúng 50 triệu đồng sẽ đưa các thông tin liên quan lên báo chí và một số ngành chức năng nhằm hạ uy tín cá nhân và tập thể nơi nạn nhân làm việc.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận các hành vi trên. Hiện cơ quan điều tra đang tạm giữ Hải, Huân, Lợi để tiếp tục điều tra.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục