Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 03/01/2019 09:32 (GMT 7)

Vụ tai nạn giao thông ở Long An: Hé lộ tình tiết bất ngờ

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay khi xảy ra tai nạn giao thông ở Long An, vận tốc của xe container là 45km/h.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay khi xảy ra tai nạn giao thông ở Long An, vận tốc của xe container là 45km/h.

Thông tin mới nhất trên báo pháp luật TP HCM và Dân Trí cho hay liên quan đến vụ tai nạn giao thông tại Long An khiến nhiều người chết và nhiều người bị thương, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, khi xảy ra tai nạn vận tốc của xe container là 45km/h; theo báo cáo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe được kiểm định lần gần nhất ngày 30/3/2018 và có hạn kiểm định đến 29/3/2019.

Theo đó, theo như báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông tỉnh Long An (ATGT), khoảng 15h chiều 2/1, xe container biển kiểm soát 62C-043.48 chạy từ Long An đi TPHCM đến ngã tư Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An đã đâm nhiều phương tiện đang chờ đèn đỏ.

Vụ tai nạn giao thông ở Long An: Hé lộ tình tiết bất ngờ 1

Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Long An. Ảnh: Dân Trí

Vụ tai nạn giao thông ở Long An đã khiến 3 người thiệt mạng tại chỗ cùng 17 người khác bị thương, hư hỏng 21 xe máy

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, khi xảy ra tai nạn vận tốc của xe container là 45km/h. Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, xe ô tô đầu kéo biển kiểm soát 62C-043.48, nhãn hiệu HYUNDAI HD700, sản xuất năm 2015 tại Hàn Quốc, xe được kiểm định lần gần nhất ngày 30/3/2018 và có hạn kiểm định đến 29/3/2019, Chủ xe theo giấy đăng ký là Cty TNHH Thạnh Đức.

Ngay khi nhận được thông tin, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATNGT Quốc gia - đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.
Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo xử lý và khắc phục hậu quả vụ tai nạn; thăm hỏi và hỗ trợ động viên các gia đình nạn nhân tử vong, nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. 

Đồng thời Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Ủy ban nhân dân tỉnh Long An khẩn trương chỉ đạo các công việc cấp bách.

Cụ thể, UBND tỉnh Long An chỉ đạo ngành y tế của tỉnh tập trung lực lượng y, bác sỹ, thuốc men, thiết bị y tế để phục vụ công tác cứu chữa các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn nhằm giảm thiểu thiệt hại về người.

Ban ATGT tỉnh Long An cũng đã tổ chức thăm hỏi và động viên các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn; sớm bàn giao, phối hợp và hỗ trợ gia đình nạn nhân đưa thi thể người bị nạn về quê mai táng.

UBND tỉnh Long An chỉ đạo cơ quan công an địa phương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân liên quan (đề nghị sự phối hợp của cơ quan chức năng Bộ Công an nếu cần thiết).

Sở GTVT tỉnh kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với doanh nghiệp là chủ sở hữu xe container trong vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp cùng với Sở GTVT tỉnh Long An kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với doanh nghiệp là chủ sở hữu xe container trong vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm;

Tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông, kịp thời cung cấp thông tin liên quan về hạ tầng, tổ chức giao thông, phương tiện và người lái gây tai nạn cho cơ quan công an để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Đồng thời, xác minh và kiểm tra cơ sở đào tạo, quá trình sát hạch giấy phép lái xe đối với lái xe gây tai nạn. Triển khai giải quyết vụ việc theo chức năng nhiệm vụ

Phó Thủ tướng giao Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an và Tổng Cục đường bộ Việt Nam tổng hợp các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan tới xe tải, xe container trong năm 2018, phân tích nguyên nhân, tham mưu đề xuất các giải pháp phòng ngừa.

Minh Di  (tổng hợp)

Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục