Thông tin mới vụ thảm án 4 bà cháu ở Quảng Ninh

Doãn Trung Dũng khai nguyên nhân đâm chết cháu Hưng do bực tức với câu nói của cháu trước đó. Với cháu Hà là do cháu tỉnh dậy và định kêu cứu. Sau đó, Dũng sát hại cả bà Hát và cháu Huyền.

Doãn Trung Dũng khai nguyên nhân đâm chết cháu Hưng do bực tức với câu nói của cháu trước đó. Với cháu Hà là do cháu tỉnh dậy và định kêu cứu. Sau đó, Dũng sát hại cả bà Hát và cháu Huyền.

Theo thông tin trên báo Người lao động, Dân trí, Giao thông, dự kiến ngày 16/12, TAND tỉnh Quảng Ninh sẽ mở phiên tòa xét xử Doãn Trung Dũng (SN 1971, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, Quảng Ninh) - kẻ sát hại 4 bà cháu tại tổ 1, khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh chấn động dư luận.

Theo cáo trạng, khoảng 19h30 ngày 23/9 Dũng đến nhà chị Thanh (tại địa chỉ trên) để vay tiền. Khi đi Dũng thủ sẵn 1 con dao. Tuy nhiên, khi Dũng đến thì chị Thanh đi làm ca đêm tại cây xăng thuộc phường Phương Nam.

Tại nhà chỉ có mẹ đẻ chị Thanh là bà Nguyễn Thị Hát (SN1955); hai con chị Thanh là cháu Phạm Đình Hưng (SN 2007), cháu PhạmThu Hà (SN 2008) và con của chị Vũ Kim Oanh, chị gái chị Thanh là cháu Vũ Khánh Huyền (SN 2013).

Khi vào nhà, Dũng hỏi vay tiền bà Hát nhưng bị từ chối. Do lúc này trời mưa và Dũng cũng có quan hệ khá thân thiết (lấy cháu gái con chị ruột bà Hát) nên bà Hát bảo Dũng ăn cơm và ngủ lại nhà.

Thông tin mới vụ thảm án 4 bà cháu ở Quảng Ninh 1

Đối tượng Doãn Trung Dũng bị bắt tại TP. Hải Phòng sau nhiều ngày chạy trốn - Ảnh: báo Giao thông

Trong lúc ăn cơm, Dũng có nói cháu Hưng là "thằng chó" và bị Hưng nói lại "thế thì bác cũng là chó” nên Dũng rất bực mình. Sau khi ăn cơm xong, Dũng ngủ tại phòng khách còn bà Hát và các cháu nhỏ ngủ tại 2 phòng ngủ cùng tầng 1.

Liên tục đoạt mạng người

Đến khoảng 23h đêm, do vẫn bực tức chuyện cháu Hưng nói lúc tối nên khi thấy Hưng dậy đi vệ sinh, Dũng đi theo về phòng, dùng tay trái bịt miệng cháu, tay phải dùng dao đâm cháu tử vong rồi đặt cháu vào giường. Thấy động, cháu Hà ngủ cùng với cháu Hưng thức giấc định kêu lên thì bị Hưng khống chế đưa xuống gian phụ cuối ngôi nhà sát hại. Sau đó, Dũng quay lại phòng khách ngủ tiếp.

Rạng sáng, thấy bà Hát và cháu Huyền thức dật xuống khu vực nhà phụ, Dũng theo sau. Khi bà Hát phát hiện thi thể cháu Hà và kêu lên thì Dũng lấy con tiện gỗ ở cầu thang đánh vào đầu bà Hát và cháu Huyền. Sau đó, Dũng còn lấy dao đâm khiến cả hai nạn nhân tử vong.

Cũng theo cáo trạng, sau khi đoạt mạng 4 người, Dũng bình tĩnh quay vào nhà lục soát đồ đạc tìm tiền bạc nhưng không có. Dũng nhớ lại bà Hát có đeo hoa tai và nhẫn bằng vàng nên quay lại gian phụ tháo hoa tai, nhẫn trên người bà Hát rồi mới đi về nhà mình tắm rửa như không có chuyện gì.

Thông tin mới vụ thảm án 4 bà cháu ở Quảng Ninh 3

Ngôi nhà xảy ra vụ thảm sát - Ảnh: Đ.Tuỳ/ Gia đình & Xã hội

Sáng 24/9, Dũng dùng xe máy chở vợ đi làm. Sau đó đến một cửa hàng vàng ở cùng thị xã bán chiếc nhẫn vàng của bà Hát được 3,3 triệu đồng. Riêng đôi hoa tai, Dũng mang về nhà dùng bình gas, đèn khò xì thành một khối rồi mang ra tiệm bán được 3,2 triệu đồng.

Sau khi có tiền, Dũng về nhà gọi bạn đến nhà đánh bạc như không có chuyện gì. Khi phát hiện lực lượng Công an đến nhà triệu tập lên làm việc, Dũng đã bỏ trốn.

Đến ngày 26/9, cơ quan điều tra bắt được Dũng tại khu vực chân cầu Bính, thuộc xã Tân Dương (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Thông tin mới vụ thảm án 4 bà cháu ở Quảng Ninh 4

Công an khám nghiệm hiện trường vụ thảm án - Ảnh: Dân trí

Tại cơ quan Công an, Dũng khai nhận chiều 23/9, Dũng đã sử dụng ma túy đá. Nguyên nhân Dũng đâm chết cháu Hưng là do bực tức với câu nói của cháu trước đó. Với cháu Hà là do cháu tỉnh dậy và định kêu cứu.

Riêng với bà Hát, do khi trở lại phòng khách ngủ Dũng có nghe tiếng người nói chuyện thì thào bên ngoài nhà nên nghĩ bà Hát báo người đến bắt. Dó đó, Dũng chờ khi bà Hát dậy và phát hiện cháu Hưng, cháu Hà đã bị giết thì lập tức giết bà Hát và cháu Huyền.

Sau khi kết thúc điều tra vụ án, Doãn Trung Dũng đã bị VKSND tỉnh Quảng Ninh truy tố về 2 tội: “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục