Trang chủ » Video » Video Khoa học - Công nghệ
Thứ năm, 19/03/2015 15:27 (GMT 7)

Tình yêu khiến bộ não con người thay đổi như thế nào?

Các nhà khoa học đã chỉ ra, tình yêu khiến các chất dẫn thần kinh mang cảm xúc hạnh phúc và may mắn hoạt động mạnh, khiến chúng ta cảm thấy hưng phấn

Nhiều người cho rằng, tình yêu giống như cơn nghiện. Xét trên góc độ khoa học, điều này tương đối chính xác. Các nhà khoa học đã chỉ ra, tình yêu khiến các chất dẫn thần kinh mang cảm xúc hạnh phúc và may mắn hoạt động mạnh, khiến chúng ta cảm thấy hưng phấn. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, khi chúng ta yêu, cơ thể ta đã biến đổi như thế nào chưa?

 


Để đưa ra lời giải của vấn đề này, các nhà khoa học Mỹ, Trung Quốc đã tiến hành một vài nghiên cứu, sử dụng công cụ chụp scan fMRI để ghi lại hình ảnh của những cặp đôi khi họ đang đắm say trong tình yêu. Những hình ảnh này sẽ giúp bạn hiểu hơn phần nào về cơ thể mình khi bạn đang hôn hay rung động vì ai đó. Khi đó, não bộ sẽ được kích thích sản sinh dopamine - một chất truyền dẫn thần kinh được các khoa học gia gọi là hormone kích thích niềm vui, sự hứng thú.

Nhân não bắt đầu sản sinh nhiều serotonin (hóa chất hạnh phúc), trong khi lượng neurotrophin (có vai trò gia tăng cảm xúc) dần trở về ngưỡng bình thường.  Khi mọi thứ dần trở nên quen thuộc, não chỉ huy hóa chất serotonin gia tăng đem lại cảm giác tin tưởng - thứ cần có trong các mối quan hệ lâu dài.

Đức Hòa/Dailymail

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục