Trang chủ » Cần biết » Giáo dục-Hướng nghiệp
Thứ tư, 19/03/2014 15:27 (GMT 7)

TMĐT tại Việt Nam đã sẵn sàng để các doanh nghiệp nắm bắt?

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, người tiêu dùng có xu hướng mua sắm trực tuyến nhằm tiết giảm thời gian cũng như chi phí đi lại. Vì vậy, thương mại điện tử là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, người tiêu dùng có xu hướng mua sắm trực tuyến nhằm tiết giảm thời gian cũng như chi phí đi lại. Vì vậy, thương mại điện tử là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Theo Cục thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, trong năm 2013, số lượng người sử dụng internet ở Việt Nam chiếm 36% dân số và trong số đó có 57% thực hiện các giao dịch trực tuyến. Giá trị giao dịch mua hàng trực tuyến của mỗi người là 120 USD. Một tín hiệu khá tích cực cho ngành thương mại điện tử của nước ta là tỉ lệ khách không hài lòng khi mua sắm trực tuyến chỉ chiếm có 4% được minh họa qua hình ảnh dưới đây:  

TMĐT tại Việt Nam đã sẵn sàng để các doanh nghiệp nắm bắt? 6

Những con số trên đã cho thấy, trong cuộc sống bận rộn ngày nay, người tiêu dùng có xu hướng mua sắm trực tuyến nhằm tiết giảm thời gian cũng như chi phí đi lại. Vì vậy, dù muốn dù không các cá nhân và doanh nghiệp cần tiến đến một hình thức buôn bán sản phẩm hoặc dịch vụ theo hướng chủ động tiếp cận khách hàng. Và hình thức thương mại điện tử - là sự mua bán sản phẩm hay dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính-  là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Mặt khác, các hoạt động hầu cần của TMĐT như giao nhận, thanh toán,vận chuyển… đã có những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ uy tín đảm nhận nên doanh nghiệp không phải đầu tư quá nhiều vào hoạt động này. Còn chính phủ đã ban hành Nghị định số 52/2013/NĐ-CP nhằm tạo môi trường thuận lợi hơn cho TMĐT phát triển.

Trước những thay đổi thuận lợi trong môi trường kinh doanh như vậy, các doanh nghiệp đòi hỏi phải nhanh chóng xây dựng và phát triển hình thức thương mại điện tử ngay. Và nhân sự có chuyên môn cao trong ngành TMĐT sẽ cần thiết hơn bao giờ hết.

Nắm bắt được nhu cầu đó, EQVN và Hiệp hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam (VECOM) đã ký kết hợp tác đào tạo Thương Mại Điện Tử.  Khóa học Chuyên viên Thương Mại Điện Tử  là chương trình hợp tác đầu tiên bắt đầu cho chuỗi các chương trình hợp tác sau này.

 TMĐT tại Việt Nam đã sẵn sàng để các doanh nghiệp nắm bắt? 7

Khóa học này sẽ giúp học viên xây dựng, phát triển và quản lý hệ thống kênh bán hàng hiệu quả trên Internet. Đồng thời, rèn luyện học viên các kỹ năng bán hàng trên Internet. Đây là cơ hội cho bất kì doanh nghiệp hoặc cá nhân nào muốn nâng cao hiệu quả kinh doanh và phát triển lâu dài.

Khai giảng: 04/04/2014

Xem chi tiết: Tại đây

Liên hệ: 08-35264493 – daotao@eqvn.net

Địa điểm: Phòng 1017 - Lầu 10, Tòa nhà Vina Giay, 180 - 182 Lý Chính Thắng, P9, Quận 3, TP. HCM.

PV/ĐSPL

Tin Liên Quan
Cần biết
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục