Tòa trả hồ sơ để giám định tâm thần Hào Anh

Mẹ Hào Anh cho biết, khi ở Cà Mau, người mẹ từng đưa con trai đi khám và được bác sĩ xác nhận Hào Anh mắc chứng nhân cách bùng nổ - một loại bệnh thuộc chuyên khoa tâm thần nên tòa đã trả lại hồ sơ để đưa Hào Anh đi giám định.

Mẹ Hào Anh cho biết, khi ở Cà Mau, người mẹ từng đưa con trai đi khám và được bác sĩ xác nhận Hào Anh mắc chứng nhân cách bùng nổ - một loại bệnh thuộc chuyên khoa tâm thần nên tòa đã trả lại hồ sơ để đưa Hào Anh đi giám định.

Sáng 23/10, TAND huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đưa Nguyễn Hoàng Anh (Hào Anh) và Phan Thảo Duy (19 tuổi, cùng ngụ Cà Mau) ra xét xử về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan công tố, đêm 15/5, Hào Anh chủ động điện thoại cho Thảo Duy, rủ cô gái này đi trộm máy tính. Mục đích của hành vi này là Hào Anh muốn có máy tính đặt trong phòng trọ để sử dụng.

Tòa trả hồ sơ để giám định tâm thần Hào Anh 1

Hào Anh và Thảo Duy tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh Thanh Niên

Được Duy đồng ý, rạng sáng 16/5, hai người đến văn phòng của cơ sở nước chấm (nơi Hào Anh làm công) trộm được chiếc máy tính để bàn. Tài sản này được cơ quan chức năng giám định có giá trị trên 6,2 triệu đồng.

Trong phần thẩm vấn, bà Phạm Thị Thoa (mẹ Hào Anh) cho HĐXX biết, con bà có dấu hiệu của bệnh tâm thần. Khi ở Cà Mau, người mẹ từng đưa con trai đi khám và được bác sĩ xác nhận Hào Anh mắc chứng nhân cách bùng nổ - một loại bệnh thuộc chuyên khoa tâm thần.

Sau đó, HĐXX sơ thẩm đã hội ý và thông báo hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho cơ quan công tố để đưa Hào Anh đi giám định tâm thần.

5 năm trước, Hào Anh được dư luận biết đến khi bị bạo hành trong trại tôm giống Minh Đức ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Cậu bị thương tích 70% do nhiều lần ông bà chủ ép uống nước tiểu, dùng kìm kẹp môi, đũa than nóng chích vào người... .

Khi vụ án khép lại, Hào Anh vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau sống một thời gian rồi về ở với mẹ trong căn nhà trọ. Nhiều tháng theo cha dượng làm thợ mộc và phụ bán cà phê, đầu năm 2013, cậu xin làm bốc vác cho một công ty lương thực, sau đó bị công an địa phương tình nghi trộm cắp tài sản.

Được giải oan, Hào Anh đi học hớt tóc. Khi tròn 18 tuổi, cậu nhận được toàn bộ hơn 700 triệu đồng mà nhà hảo tâm hỗ trợ. Sau đó cậu về khóm 4, phường 8, TP Cà Mau mua đất cất nhà hết 300 triệu. Số tiền còn lại thanh niên này "nướng" vào các cuộc ăn chơi thâu đêm.

Tháng 8/2014, khi xài hết tiền, Hào Anh về đập phá đồ đạc, đuổi mẹ ruột cùng cha dượng ra khỏi nhà và sau đó bị xử phạt 200.000 đồng.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục