Toàn bộ 16 người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh

2 bệnh nhân nhiễm virus corona (Covid-19) cuối cùng sẽ được xuất viện vào ngày 20/2.

Toàn bộ 16 người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh 1Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xuất viện sáng 18/2. Ảnh: Thanh niên

Theo thông báo của Bộ Y tế chiều 19/2, bệnh nhi 3 tháng tuổi, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất nhiễm Covid-19 tại nước ta đã khỏi bệnh và sẽ xuất viện vào ngày mai, 20/2. Cả 2 lần xét nghiệm gần đây nhất bé đều cho ra kết quả âm tính với  virus corona. Hiện sức khỏe bé ổn định, không sốt, ăn và bú tốt.

Bé 3 tháng tuổi này là bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 15 và bị lây từ bà ngoại P.T.B (ngụ tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Ngày 9/2, bé được đưa vào  Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, Vĩnh Phúc điều trị do bị sốt. Đến ngày 11/2, bé được xác định nhiễm virus corona và được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị.

Bệnh nhân thứ 16 ngụ tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà cũng sẽ xuất viện vào ngày mai. Người đàn ông 50 tuổi này là bố của bệnh nhân N.T.D, công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Trường hợp bệnh nhân Việt kiều Mỹ đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng đã khỏi bệnh. Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị các bệnh nền và sẽ được xuất viện vào ngày 21 tới.

Như vậy, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 16/16 bệnh nhân nhiễm Covid-19 và chưa xuất hiện thêm ca bệnh mới kể từ ngày 13/2. Đây thực sự là một thông tin đáng mừng của ngành y nước nhà.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/toan-bo-16-nguoi-nhiem-covid-19-tai-viet-nam-da-khoi-benh-011540605.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục