Toàn cảnh vụ trục vớt 2 nạn nhân trong xe sang Mercedes lao xuống sông Hồng

Sau hơn 6 giờ đồng hồ nỗ lực tìm kiếm và trục vớt trong đêm, chiếc xe sang Mercedes GLC300 cùng 2 nạn nhân xấu số đã được đưa lên bờ.

Sau hơn 6 giờ đồng hồ nỗ lực tìm kiếm và trục vớt trong đêm, chiếc xe sang Mercedes GLC300 cùng 2 nạn nhân xấu số đã được đưa lên bờ.

Khoảng 19h40 ngày 3/11, ôtô 5 chỗ màu đen hiệu Mercedes di chuyển trên cầu Chương Dương hướng từ quận Long Biên về trung tâHà Nội. Khi đến nhịp cầu số 19 phía quận Long Biên, xe mất lái, đâm văng vài mét lan can cầu và lao xuống sông Hồng. Đội CSGT đường thủy số 2 đã huy động các lực lượng với nhiều cano, xuồng đến hiện trường tiến hành việc tìm kiếm.

Cùng lúc đó, các đơn vị chức năng chặn một bên làn xe phía ngoài của cầu Chương Dương, khắc phục sửa chữa ban công để người dân lưu thông an toàn.

Đông đảo người dân hiếu kỳ đứng kín bên thành cầu theo dõi vụ trục vớt.

Từ 20h30 đến 24h, các lực lượng CSGT đường thủy và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã huy động nhiều tàu, thuyền chuyên dụng và của người dân tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Lần lượt các đặc công nước, người nhái lặn xuống lòng sông để tìm kiếm chiếc xe và nạn nhân trong xe.

Đúng 1h sáng ngày 4/11, một thợ lặn báo đã phát hiện chiếc xe tai nạn nằm ở đáy sông dưới ngay chân cầu nơi rơi xuống.

Thuyền cứu hộ có kèm ròng rọc được huy động, thợ lặn lại tiếp tục lặn xuống để chằng móc dây kéo vào chiếc xe.

1h25, chiếc xe được ròng rọc kéo lên khỏi mặt nước, lộ diện khung gầm và phần đầu xe, lốp trước.

Cận cảnh vàng la răng, nhận biết đây là một chiếc xe Mercedes đời mới.

1h55, chiếc xe được các đơn vị lai dắt bằng tàu thuyền, đưa về bến khai thác cát bên sông trên đường Phú Viên (Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội), cách điểm bị đắm khoảng hơn 1km.

Sau một tiếng vất vả, 2h53 lực lượng cứu hộ cứu nạn mới dùng xe chuyên dụng nâng được chiếc xe từ dưới nước lên bờ.

Do xe bị va đập, vặn xoắn khung và thành vách khiến lực lượng cứu hộ phải rất vất vả mới phá được cửa nóc và cửa trước của xe. 3h34, nạn nhân đầu tiên được đưa lên bờ.

5 phút sau, nạn nhân xấu số thứ hai cũng được đưa lên xe cứu thương. Ghi nhận tại hiện trường, 2 nạn nhan trong xe đã tử vong.

Đây là một chiếc xe 5 chỗ hiệu Mercedes, dòng GLC300, màu xám đen.

Phần đầu xe bật nắp capo, vỡ nát bên trong.

4h15 sáng, chiếc xe được cẩu lên, đưa về bãi.

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục