Tộc người quanh năm chỉ mặc "bikini"

(Tinmoi.vn) Tộc người quanh năm chỉ mặc "bikini", chuyện có thể là lạ nhưng đây là sự thật ở vùng đất nơi người Huaorani sinh sống.

(Tinmoi.vn) Tộc người quanh năm chỉ mặc "bikini", chuyện có thể là lạ nhưng đây là sự thật ở vùng đất nơi người Huaorani sinh sống.

Huaorani (hay người Waorani, người Waos) là bộ tộc da đỏ sinh sống ở thượng nguồn Amazon, Ecuador. Cuộc sống của người Huaorani gần như tách biệt với thế giới bên ngoài. Săn bắn, hái lượm là phương thức chủ yếu để họ tồn tại.

Trang phục của người Huaorani rất đơn giản, đó là loại quần áo được làm từ những sợi cotton tự nhiên và buộc xung quanh những vùng kín trên cơ thể, được gọi là Komi. Những sợi dây này nhằm giữ cho dương vật của người đàn ông luôn thẳng đứng.

Komi được xem như một thứ năng lượng vô biên và biểu hiện quyền lực của người đàn ông.

Xem video về cuộc sống của bộ tộc quanh năm chỉ mặc bikini

 

 

Phụ nữ và trẻ em cũng mặc Komi nhưng những sợi dây này mảnh mai hơn so với của người đàn ông. Những cô gái trẻ, thay vì mặc Komi, họ sẽ dùng những chiếc lá để che chỗ nhạy cảm trên cơ thể.

Không chỉ mặc những bộ "bikini" hút mắt làm từ lá cây, phụ nữ Huaorani cũng rất thích làm đẹp. Họ thường đục lỗ tai của mình và đeo những khuyên thật to. Lý do là bởi theo họ, lỗ tai càng to thì người phụ nữ càng quyến rũ. Ngoài ra họ cũng thường trang điểm bằng những màu vẽ quanh mắt.

Người Huaorani rất thích săn bắn và nổi tiếng với kỹ nghệ săn bắn của mình. Đối với họ, săn bắn mang đậm nét văn hóa và là một phần thiết yếu để duy trì cuộc sống. Những cư dân Huaorani sử dụng cây giáo dài có tên là Tapa - chiếc phi tiêu tẩm nhựa độc để săn bắn.

Theo truyền thống, họ chỉ được săn bắn những loài động vật như khỉ, chim, lợn rừng. Những loài động vật ăn thịt và chim săn mồi được liệt vào danh sách cấm, đặc biệt là hươu, báo đốm và rắn.

Họ cho rằng, hươu có đôi mắt của người, rắn là biểu tượng của điềm xấu và báo đốm là hiện thân của thần linh. Ngay sau khi săn được con mồi, họ lập tức xẻ thịt và “chén” ngay phần não, mắt rồi cùng nhau chia sẻ những câu chuyện về cuộc săn trong ngày.

Những hình ảnh về cuộc sống hàng ngày của bộ tộc này

 
 
 
 
 

Thoa Nguyễn

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục