Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 09/04/2019 15:09 (GMT 7)

Tới lượt Iran gọi Mỹ là "trùm khủng bố thế giới"

Đáp lại việc Tổng thống Trump gọi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran là tổ chức khủng bố, Tehran tuyên bố Mỹ mới là "trùm khủng bố thế giới".

Tới lượt Iran gọi Mỹ là Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran. Ảnh: AP

Trong bài phát biểu trên sóng truyền hình quốc gia ngày 9/4, Tổng thống Iran Hassan Rouhani mạnh mẽ đáp trả: "Các người là ai mà đi gán cho các cơ quan cách mạng là khủng bố? Các người muốn sử dụng những nhóm khủng bố làm công cụ để chống lại các quốc gia trong khu vực... các người mới là trùm khủng bố thế giới".

Hôm 8/4, Tổng thống Mỹ Donald chính thức gọi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) là một tổ chức khủng bố. Ông nói việc nước này tài trợ khủng bố ở Iraq và các nơi khác là không thể chấp nhận được.

Đây là lần đầu tiên chính phủ Mỹ đưa ra tuyên bố như trên bởi chưa bao giờ chính quyền Washington chỉ định toàn bộ một cơ quan của chính phủ nước ngoài là tổ chức khủng bố. IRGC là một thành phần quan trọng của chế độ, một lực lượng mạnh mẽ tại khu vực, có công lớn trong cuộc Cách mạng Hồi giáo 1979. Lực lượng này cũng đóng vai trò lớn trong việc hỗ trợ các đồng minh tại Iraq, Syria, Yemen và Lebanon...

Bảo Linh (Theo Washingtontimes)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục